Đó là thông tin được lãnh đạo Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng công bố sáng 28/12 nhân dịp khánh thành và khai trương 2 nhà ga đón khách tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng

Sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng nhà ga bán vé khá hoành tráng cách đây vài năm, nay Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng tiếp tục khánh thành, đưa vào hoạt động hai nhà ga đón khách được xem là khá sang trọng đối với vận tải đường bộ, có tổng diện tích 3.000m 2 , gần 50 vị trí đón trả khách cho xe chất lượng cao, xe giường nằm với tổng vốn đầu tư trên 15 tỉ đồng từ nguồn vốn vay nhằm xây dựng một bến xe trật tự, văn minh, sáng, xanh, sạch, đẹp.

Lễ khai trương hai nhà ga đón khách tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng sáng 28/12 và triển khai kế hoạch vận chuyển hành khách dịp Tết Giáp Ngọ 2014 (Ảnh: HC)

Đặc biệt, ông Lê Viết Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho hay, đến nay công ty là đơn vị đầu tiên trong cả nước hoàn thiện việc xây dựng “bến xe điện tử” tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng và được Bộ GTVT công nhận tại văn bản số 8753/BGTVT-VT:

“Công ty là đơn vị quản lý bến xe đầu tiên trong cả nước phát triển phần mềm và hệ thống thiết bị giám sát phương tiện ra vào bến, đảm bảo tính chính xác và minh bạch trong quản lý hoạt động xe ra vào bến, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ vận tải hành khách, tạo điều kiện thuận lợi cho công tác quản lý nhà nước về vận tải hành khách. Trong thời gian đến, Bộ GTVT sẽ nghiên cứu sáng kiến này để triển khai trong cả nước!”.

Hai nhà ga đón khách mới đưa vào hoạt động tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng được xem là khá sang trọng đối với vận tải đường bộ! (Ảnh: HC)

“Trong bến xe không có cướp giật, không có cò mồi, móc túi, xin đểu, không ma túy, không có các tệ nạn xã hội. Mọi hành khách vào đây rất an toàn và được hưởng các dịch vụ văn minh. Nhờ vậy, Bến xe Trung tâm Đà Nẵng ngày càng thu hút nhiều hành khách và xe vào bến, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn TP!” – ông Lê Viết Hoàng nhấn mạnh.

Hai nhà ga này có gần 50 vị trí đón trả khách cho xe chất lượng cao, xe giường nằm (Ảnh: HC)

Cùng với khánh thành hai nhà ga đón khách, cũng trong sáng 28/12, Công ty cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cũng đã triển khai kế hoạch phục vụ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014 với cam kết "đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, đến 29 Tết không để một hành khách nào ở lại bến do không có xe”!

Theo đó, trước Tết Nguyên đán, từ ngày 15/01/2014 (tức 15 tháng Chạp âm lịch) đến 29/01/2014 (tức 29 Tết) sẽ tập trung phương tiện phục vụ các tuyến phía Bắc như Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh với tổng số 117 xe.

Hành khách truy cập internet miễn phí và tìm hiểu thông tin giá vé của các doanh nghiệp vận tải hoạt động tại Bến xe Trung tâm Đà Nẵng (Ảnh: HC)

Vào những ngày giáp Tết, từ 27/01/2014 (tức 27 tháng Chạp âm lịch) đến 29/01/2014 (tức 29 tháng Chạp âm lịch) tập trung giải tỏ khách chủ yếu trên các tuyến lân cận Đà Nẵng như Thừa Thiên – Huế (87 xe), Quảng Trị (65 xe), Quảng Ngãi (55 xe), Bình Định (70 xe) và Quảng Nam…

Sau Tết, từ ngày 03/02/2014 (tức mồng 2 Tết) đến 15/02/2014 (tức 16 tháng Giêng âm lịch) sẽ tập trung phương tiện phục vụ các tuyến phía Nam như TP.HCM (89 xe0, Nha Trang (22 xe) và Tây Nguyên như Buôn Mê Thuột (27 xe), Gia Lai (46 xe), Kon Tum (35 xe), Lâm Đồng (24 xe)…

Bến xe Trung tâm Đà Nẵng cam kết “đáp ứng nhu cầu đi lại cả nhân dân, đến 29 Tết không để một hành khách nào ở lại bến do không có xe”! (Ảnh: HC)

Ông Lê Viết Hoàng khẳng định, Công ty sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị vận tải tại Đà Nẵng cũng như các đơn vị vận tải và các bến xe của các tỉnh, thành có tuyến cố định đến Đà Nẵng nhằm đạt 5 mục tiêu: đáp ứng đầy đủ phương tiện vận tải phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết; tuyệt đối đảm bảo an toàn; tuyệt đối không bắt chẹt hành khách lấy giá cước cao; đảm bảo tốt tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong bến; phối hợp với các cơ quan chức năng chống nạn “xe dù, bến cóc”!