Sáng 10.10, Trung tá Nguyễn Quang Huynh - Trưởng Công an phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng) - xác nhận, trên địa bàn phường vừa xảy ra vụ việc chồng say xỉn dùng dao cứa vợ trọng thương.

Da Nang: Chong say xin dung dao cua co vo tren duong - Anh 1

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, trên các trang mạng xã hội xuất hiện một video dài khoảng 10 phút quay lại cảnh một người đàn ông không mặc áo, có biểu say xỉn dùng dao tấn công một người phụ nữ nằm gục trên đường.

Trong video quay lại, sau khi lời qua tiếng lại, người đàn ông này liền lao tới ôm người phụ nữ và dùng dao cứa cổ người phụ nữ khiến chị này gục trên đường.

Ngay sau đó, từ trong nhà, đứa con gái của hai vợ chồng liên tục gào thét và chỉ dám đến gần mẹ sau khi mẹ ngất xỉu nằm dưới lòng đường.

Chứng kiến chuyện bất bình, nhiều thanh niên sau đó đã khống chế người đàn ông say xỉn để giao cho lực lượng chức năng.

Theo thông tin từ Công an phường Phước Mỹ, sự việc trên xảy ra vào khoảng 17h45 ngày 9.10, tại nhà trọ thuộc tổ 36 phường Phước Mỹ (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng).

Theo đó Trung tá Huynh, người đàn ông trong video trên mạng xã hội là Nguyễn Đình Quang (SN 1977) và người phụ nữ là Nguyễn Thị Luyện (SN 1967, vợ Quang).

Cả 2 người này đều từ địa phương khác đến phường Phước Mỹ thuê trọ làm thuê.

"Ngay sau khi đối tượng Quang có hành vi chém vợ trọng thương chúng tôi đã mời người này lên cơ quan công an làm việc. Bước đầu, Quang khai nhận toàn bộ hành vi của mình" - trung tá Huynh nói.

Theo Trung Tá Huynh, Quang dùng dao cứa vào cổ vợ khoảng 5cm khiến chị bị mất máu nhưng hiện tình hình chị Luyện đã ổn định.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Video do người dân quay lại cảnh người chồng dùng dao cứa cổ vợ:

Hữu Long