Khoảng 14 giờ, ngày 22/11, tại ngôi nhà số K176/06, đường Lý Tự Trọng, quận Hải Châu, Đà Nẵng đã xảy ra một vụ cháy nhà lớn khiến hai người thương vong.

Vào thời điểm trên, ông Phan Dũng (SN 1964) cùng vợ là bà Nguyễn Thị Thanh Hoa (SN 1963) đang chuẩn bị làm lễ cúng trước khi chuyển sang nhà mới. Lúc đó, trong nhà có 3 người gồm ông Dũng, bà Hoa và anh Phan Ngọc Thành (30 tuổi, con ông Dũng).

Vụ cháy khiến ông Dũng tử vong, bà Hoa bị thương phải đưa đi cấp cứu, anh Thành may mắn thoát ra ngoài.

Da Nang: Chay lon, chong tu vong, vo nhap vien - Anh 1

Hiện trường vụ cháy nhà tại Đà Nẵng khiến hai người thương vong. Ảnh: TTXVN

Ngay sau nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC TP Đà Nẵng đã điều động 3 xe chuyên dụng cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ tham gia dập lửa. Được biết, gia đình ông Dũng vốn làm nghề may gia công nên công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn vì có nhiều đồ dễ cháy. Đến khoảng 15 giờ, vụ cháy cơ bản được khống chế. Sau khi dập tắt, hầu hết tài sản trong nhà đều bị thiêu rụi.

Da Nang: Chay lon, chong tu vong, vo nhap vien - Anh 2

Vụ hỏa hoạn khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi (Ảnh Báo Lao động)

"Tôi vừa nghe tiếng nổ thì nhìn sang căn nhà bên cạnh thấy ngọn lửa bén lên và bắt đầu lan nhanh. Khoảng vài phút sau, anh con trai và bà Hoa chạy ra ngoài còn ông Dũng dù được bà Hoa cố gắng kéo ra nhưng không được nên bị chết ngạt bên trong nhà", một người hàng xóm của nạn nhân kể lại.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

-> Cháy lớn ở đường Trần Khát Chân

Kim Thanh