Sáng 10.9, trong lúc đang lặn bắt chíp chíp trên sông Hàn (TP Đà Nẵng), anh Lê Văn Trai, một thợ lặn bị chuột rút dẫn đến chết đuối.

Da Nang: Bat chip chip tren song Han, mot tho lan tu vong - Anh 1

Người dân đợi đón thi thể của thợ lặn chết đuối khi đang lặn bắt chíp chíp trên sông Hàn

Theo đó, khoảng 5h30 sáng cùng ngày, anh Trai cùng 3 thợ lặn khác đi thuyền ra giữa sông Hàn, đoạn gần cầu Rồng để lặn bắt chíp chíp.

Đến khoảng 7h30, trong lúc đang lặn dưới đáy sông thì bất ngờ thuyền của anh bị chết máy khiến bình oxy ngừng hoạt động. Ngay sau đó, anh Trai đã tháo dây xích để ngoi lên mặt nước kêu cứu, tuy nhiên do bị chuột rút nên anh Trai bị chìm xuống sông Hàn, mất tích. Đồng nghiệp của anh lặn tìm nhưng không thấy.

Theo thiếu tá Lê Văn Tùng, Đồn biên phòng TP Đà Nẵng, ngay sau khi nhận được tin báo, đơn vị đã cử hơn 20 chiến sỹ phối hợp cùng với thợ lặn và các ngư dân để tổ chức quần thảo, tìm kiếm xác nạn nhân.

Đến trưa ngày 10/9, Công an phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng cho biết, đã vớt được thi thể của thợ lặn chết đuối trên sông Hàn. Nạn nhân được xác định là anh Lê Văn Trai (SN 1979), trú tại đường Hoa Lư, phường Nại Hiên Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. Anh Trai là lao động chính của gia đình, đang sống cùng mẹ già.

Thi thể nạn nhân đã được tìm thấy tại khu vực cách nơi xảy ra tai nạn khoảng 30 mét và được đưa về bến neo tàu ở bờ kè Vũng Thùng. Sau khi hoàn tất các thủ tục pháp lý, hơn 12 giờ trưa cùng ngày, thi thể nạn nhân đã được đưa về nhà để lo mai táng.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, làm rõ.

Da Nang: Bat chip chip tren song Han, mot tho lan tu vong - Anh 2

Người dân đợi đón thi thể của thợ lặn chết đuối khi đang lặn bắt chíp chíp trên sông Hàn

Da Nang: Bat chip chip tren song Han, mot tho lan tu vong - Anh 3

Tàu cứu nạn đưa nạn nhân vào bờ sau nhiều giờ tìm kiếm