Trong khi nhà mạng và nhà bán lẻ chịu gánh nặng trong việc thu hồi Galaxy Note 7 thì thương hiệu Note sẽ phải chịu hình phạt dài hạn từ người tiêu dùng.

Rõ ràng, sẽ có rất nhiều khách hàng trung thành với Samsung, những người sẽ tiếp tục mua smartphone Note nếu Samsung vẫn quyết định tiếp tục với thương hiệu này. Nhưng nhìn chung, nhận thức của khách hàng đã thay đổi đáng kể trong hai tháng mà Samsung phải vật lộn với vấn đề bốc cháy trên Galaxy Note 7.

Da den luc Samsung ket thuc thuong hieu Galaxy Note? - Anh 1

Samsung đã chuẩn bị cho kế hoạch xấu nhất: khai tử hoàn toàn thương hiệu Note?

Theo Kim Duk-jin, Phó Giám đốc Korea-Insight Institute (KII) nhận định: “Samsung được khuyến cáo bỏ rơi thương hiệu Note khi người tiêu dùng vẫn có thể tìm thấy mối nguy hiểm, ngay cả khi Note 8 mới được phát hành”.

KII phát hiện ra rằng, số lượng những đánh giá tiêu cực dành cho Galaxy Note 7 đã tăng lên với tỷ lệ rất cao trong tháng 10, với tỷ lệ 53% so với tỷ lệ 34% trong tháng 8 - thời điểm smartphone được tung ra thị trường. Trong khi đó, đánh giá tích cực hiện nay giảm xuống còn 42% so với mức 62% trong cùng thời kỳ.

Chưa rõ liệu Samsung có loại bỏ thương hiệu Note trong tương lai hay không, nhưng chắc chắn có một điều là công ty Hàn Quốc sẽ phải cố gắng giữ vững sự thành công cho các thương hiệu Galaxy khác.

Lee Hae-hoon, một thành viên tại The Saenuri Party ước tính rằng chi phí Samsung chịu phải khi ngừng sản xuất Galaxy Note 7 rơi vào khoảng 2,2 nghìn tỷ won, tương đương số tiền 1,9 tỷ USD. Theo ông, Samsung dường như đã chấp nhận bỏ tiền ra để cứu lấy danh tiếng của thương hiệu Galaxy.

Da den luc Samsung ket thuc thuong hieu Galaxy Note? - Anh 2

Sự cố Galaxy Note 7 bốc cháy thực sự là bài học quá đắt dành cho Samsung

Samsung đã công bố kế hoạch triệu hồi Galaxy Note 7 hôm 11/10 cũng như khai tử sản phẩm, nhưng thực sự trước đó tất cả các nhà mạng và đối tác của Samsung đã bắt đầu ban hành tuyên bố thay thế sản phẩm khác cho khách hàng, hoặc hoàn lại 100% tiền mua.

Tại Việt Nam, các nhà bán lẻ cho biết người tiêu dùng sở hữu Galaxy Note 7 có thể đem máy đến các trung tâm chăm sóc của Samsung để nhận được số tiền hoàn 100% kèm thẻ mua sắm trị giá 1,5 triệu đồng. Đáng chú ý, Samsung sẽ không thu hồi lại tất cả những phần quà mà khách hàng đã nhận được khi mua Note 7.

Hiện tại, Samsung đang trong quá trình nghiên cứu thiết kế Galaxy S8 để ra mắt vào đầu năm sau. Thiết bị được cho là có thiết kế hoàn toàn mới mẻ với màn hình viền siêu mỏng. Tuy nhiên các chuyên gia cho rằng Samsung cần nghiên cứu kỹ vì thiết kế này có thể chịu tác động nhiều từ bên ngoài, và pin cũng dễ nóng hơn khi nó tiêu thụ nhiều năng lượng hơn.

Kiên Trung