Vô hiệu hóa tính năng Post Tab trên Facebook Website giúp bạn theo dõi các cuộc tấn công mạng theo thời gian thực Thủ thuật đóng vĩnh viễn tài khoản Microsoft Software Repair Tool: khắc phục mọi vấn đề của Windows 10

Vô hiệu hóa tính năng Post Tab trên Facebook Website giúp bạn theo dõi các cuộc tấn công mạng theo thời gian thực Thủ thuật đóng vĩnh viễn tài khoản Microsoft Software Repair Tool: khắc phục mọi vấn đề của Windows 10

Về cơ bản, Firefox Send là website nằm trong chương trình Test Pilot của Mozilla - chương trình thử nghiệm các tính năng mới trước khi chính thức ra mắt, cho phép người dùng có thể dễ dàng chia sẻ trực tuyến tập tin có dung lượng lớn (tối đa 1GB) người dùng khác thông qua trình duyệt trên máy tính.

Điểm đặc biệt của Firefox Send chính là các tập tin được tải lên và lưu trữ trên máy chủ của Mozilla sẽ tự động bị xóa ngay khi được một người nào đó tải về hoặc hết hạn lưu trữ 24 tiếng.

Bên cạnh đó, mặc dù được thiết kế dành riêng cho Firefox , nhưng website này cũng có thể sử dụng trên mọi trình duyệt thông dụng hiện nay như Chrome , Microsoft Edge , Safari ,.. và cả phiên bản trình duyệt dành cho thiết bị di động.

Cách thức sử dụng khá đơn giản, người dùng chỉ cần truy cập vào trang chủ của Firefox Send thông qua đường dẫn send.firefox.com

Trong giao diện vừa xuất hiện, bạn chỉ cần kéo – thả tập tin cần chia sẻ vào khung Upload và chờ trong giây lát để hệ thống thực hiện quá trình upload. Lưu ý, thời gian tải dữ liệu lên máy chủ của Mozilla sẽ phụ thuộc vào số dung lượng tập tin và tình trạng mạng hiện tại.

Da co the gui file tu huy dung luong khung voi cong cu moi cua Firefox - Anh 1

Giao diện chính của Firefox Send.

Một khi quá trình tải lên hoàn tất, website này sẽ hiển thị liên kết tải về của tập tin này, bạn hãy nhấn nút Copy to clipboard để sao chép liên kết này và gửi cho người sẽ nhận tập tin.

Da co the gui file tu huy dung luong khung voi cong cu moi cua Firefox - Anh 2

Liên kết tải về được hiển thị sau khi quá trình tải lên hoàn tất.

Đối với người nhận, sau khi truy cập vào liên kết do người gửi đã chia sẻ với mình, bạn hãy nhấn nút Download và tiến hành tải về tập tin như bình thường. Tuy nhiên, như đã nhắc đến ở phần trên, liên kết tải về sẽ tự hủy ngay sau lần tải đầu tiên, do vậy bạn hãy hết sức lưu ý về việc lưu trữ tập tin này.

Da co the gui file tu huy dung luong khung voi cong cu moi cua Firefox - Anh 3

Giao diện tải về.