Cánh quân thứ 2 của Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ tử tù trốn trại thứ 2 Nguyễn Văn Tình tại Hoà Bình vào rạng sáng 17/9.

Theo tin mới trên báo Công an nhân dân, vào khoảng 1h15 ngày 17/9, cánh quân thứ 2 của Tổng cục Cảnh sát phối hợp với Công an tỉnh Hòa Bình đã bắt giữ tử tù trốn trại Nguyễn Văn Tình tại huyện Mai Châu (Hoà Bình).

Chủ công của cánh quân này là lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy.

Trước đó vào chiều 16/9, lực lượng của Tổng cục Cảnh sát đã bắt giữ được Lê Văn Thọ, tức Thọ “sứt”, 1 trong 2 tử tù đã trốn khỏi Trại tạm giam T16 vào đêm 10, rạng sáng 11/9 vừa qua.

Thọ “sứt” bị bắt tại phố Hóp, xã Nam Hồng, huyện Nam Sách (Hải Dương) khi hắn đang trốn chạy trên một chiếc taxi.

Da bat duoc tu tu 'vuot nguc' thu 2 Nguyen Van Tinh tai Hoa Binh - Anh 1

Nguyễn Văn Tình (bên phải) và Lê Văn Thọ đều đã bị lực lượng công an bắt giữ

Nguyễn Văn Tình được đánh giá là một đối tượng cộm cán nguy hiểm trong đường dây buôn bán ma túy.

Từ năm 2004 đến tháng 11/2015, đường dây này đã buôn bán 1.182 bánh heroin, trong đó trót lọt 614 bánh, còn lại 568 bánh bị các cơ quan chức năng bắt giữ.

Sau khi bị phát hiện, bắt giữ và đưa ra xét xử, đường dây mà Nguyễn Văn Tình tham gia với 13 đối tượng thì đã có 8 đối tượng bị tuyên án tử hình, 3 án tù chung thân...

Như tin đã đưa, vào rạng sáng 11/9, 2 tử tù là Lê Văn Thọ (tức Thọ “sứt”, trú tại Hải Dương) và Nguyễn Văn Tình (trú tại Thanh Oai, Hà Nội) trốn thoát khỏi phòng biệt giam của trại giam T16.

Trong quá trình chạy trốn, Tình và Thọ đã điều khiển xe Dream màu nâu mang BKS: 29X6 - 2817, đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang.

Theo 1 lãnh đạo Công an xã Yên Trung, 2 đối tượng có xe máy để chạy trốn là do sau khi thoát khỏi trại giam, Thọ và Tình đã về nhà người thân của Tình tại xã Yên Trung, huyện Thạch Thất để mượn xe máy.

CQĐT sau đó cũng đã mời người thân của Tình lên lấy lời khai, phục vụ điều tra.

Bảo Khánh (T/h)