Nghi phạm thực hiện vụ cướp hơn 700 triệu đồng của một ngân hàng tại Huế vừa bị bắt giữ tại TP. Đà Nẵng và đang được di lý ra Huế để điều tra.

Da bat duoc nghi pham cuop hon 700 trieu dong tu ngan hang o Hue - Anh 1

Nghi phạm đang được di lý ra Huế. Ảnh do cơ quan công an cung cấp

Trưa nay (18.12), trao đổi với PV Dân Việt, đại tá Đặng Ngọc Sơn- Phó Giám đốc Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, cơ quan này đã bắt được nghi phạm thực hiện vụ cướp hơn 700 triệu đồng của một ngân hàng tại Huế.

Theo đại tá Đặng Ngọc Sơn, nghi phạm bị bắt giữ khi đang lẩn trốn tại TP. Đà Nẵng. Sau khi xác định địa điểm nghi phạm lẩn trốn, Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế phối hợp với lực lượng Công an TP.Đà Nẵng siết chặt vòng vây và vừa bắt giữ được nghi phạm.

Một nguồn tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên- Huế cho biết, nghi phạm bị bắt giữ là Nguyễn Hoàng Tâm (29 tuổi, có hộ khẩu thường trú ở tỉnh Đắc Nông). Bước đầu Tâm khai nhận do thiếu tiền tiêu xài nên đã mua xe máy của một người bán xe trên mạng rồi dùng xe máy này làm phương tiện ra Huế thực hiện vụ cướp ngân hàng. Hiện cơ quan điều tra đang khám xét ngôi nhà nơi nghi phạm lẩn trốn. Trong chiều nay, cơ quan công an sẽ di lý nghi phạm ra Huế để điều tra làm rõ.

Như Dân Việt đã đưa tin, vào khoảng 17h ngày 6.12, tại Phòng giao dịch Thành Nội của Ngân hàng BIDV chi nhánh Thừa Thiên- Huế (29 Mai Thúc Loan, TP.Huế) đã xảy ra vụ cướp ngân hàng táo tợn. Vào thời điểm trên, khi các nhân viên ngân hàng đang kiểm đếm tiền, một đối tượng bịt khẩu trang đã mang súng giả xông vào khống chế nhân viên rồi cướp đi hơn 700 triệu đồng tiền mặt. Sau khi gây án, đối tượng đã lên xe máy rồ ga tẩu thoát.