(PL&XH)- Cơ quan CQĐT CA tỉnh Bắc Giang cho biết, với sự phối hợp với phòng nghiệp vụ CATP Hồ Chí Minh đã bắt được Nguyễn Văn Phương, SN 1983, trú tại xã Đông Lỗ, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang, đối tượng trốn truy nã đặc biệt nguy hiểm về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 21-6, Phương đi uống rượu về trong tình trạng say khướt nhưng về nhà vẫn tiếp tục lấy rượu ra ngồi uống với bạn. Khi bố mẹ lên tiếng can ngăn và khuyên nhủ thì Phương đã chửi bới, đập phá đồ đạc, du đổ ban thờ của gia đình rồi cầm bát hương sang nhà anh trai là Nguyễn Văn Ngọc, 42 tuổi, ở gần đó tiếp tục gây sự.

Hung thủ Nguyễn Văn Phương

Đỉnh điểm là đối tượng Phương đã rút súng ra bắn một phát đe dọa mọi người xung quanh khiến ai nấy đều khiếp đảm. Lúc đó, ông Phạm Văn Tám, 47 tuổi, là hàng xóm chứng kiến sự việc đó đã có ý định can ngăn nên bảo rằng “Phương ơi sao mày làm vậy”. Vài phút sau, Phương gọi ông Tám ra cổng để hỏi chút chuyện, không ngờ khi ông Tám chưa bước ra khỏi cổng, Phương rút súng chỉa vào người ông Tám và bóp cò. Ông Tám gục tại chỗ, dù được mọi người đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong vì vết thương quá nặng.

Tang vật CQCA thu được

Sau khi gây án, Nguyễn Văn Phương bỏ trốn khỏi địa phương. CQĐT CA huyện Hiệp Hòa, CA tỉnh Bắc Giang đã phát lệnh truy nã đặc biệt nguy hiểm đối tượng này về hành vi giết người. Ngày 4-7, nắm được thông tin về nơi lẩn trốn của kẻ giết người, tổ công tác CA tỉnh Bắc Giang đã vào TP Hồ Chí Minh, phối hợp cùng Công an sở tại bắt giữ đối tượng. Thu giữ một khẩu súng K54 cùng 5 viên đạn là phương tiện gây án cùng một số tang vật khác đồng thời di lý đối tượng về trụ sở CA tỉnh Bắc Giang để phục vụ công tác điều tra.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra, làm rõ.

Lê Mận