Ugo Ehiogu, cựu tuyển thủ Anh và câu lạc bộ Aston Villa đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 44 sau khi trải qua cơn đau tim ngay trên sân tập của Tottenham

Cuu tuyen thu Anh Ehiogu qua doi sau con dau tim tren san tap - Anh 1

Ugo Ehiogu qua đời khi đang huấn luyện các cầu thủ U23 Tottenham. (Nguồn: Getty Images)

Ugo Ehiogu, cựu tuyển thủ Anh và câu lạc bộ Aston Villa đã trút hơi thở cuối cùng ở tuổi 44 sau khi trải qua cơn đau tim ngay trên sân tập của Tottenham vào chiều thứ Năm (20/4).

Theo giới truyền thông Anh, Ugo Ehiogu được các nhân viên y tế sơ cứu tại trung tâm huấn luyện trước khi được chuyển tới bệnh viện để cấp cứu, nhưng đã không qua khỏi sau gần 1 ngày.

"Không có từ ngữ nào diễn tả hết cú sốc và nỗi buồn của tất cả chúng tôi tại đội bóng," Johjn McDermott, trưởng bộ phận phát triển và huấn luyện của Tottenham cho biết.

Ngay sau cú sốc này, Tottenham đăng thông báo huấn luyện viên U23 của đội bóng qua đời: "Chúng tôi vô cùng thương tiếc khi phải thông báo về sự ra đi của huấn luyện viên đội U23 - Ugo Ehiogu."

Ugo Ehiogu khởi nghiệp tại câu lạc bộ West Brom vào năm 1989, rồi chuyển đến chơi cho Aston Villa hai năm sau đó. Trong 9 năm khoác áo Aston Villa, anh đã thi đấu tổng cộng 237 trận và ghi được 12 bàn thắng.

Ngoài hai đội bóng này, Ugo Ehiogu còn thi đấu cho các đội bóng khác, gồm có Middlesbrough, Leeds United, Rangers và Sheffield United trước khi tuyên bố giải nghệ vào năm 2009.

Ugo Ehiogu có 4 lần ra sân trong màu áo đội tuyển Anh (1996-2002) và ghi được 1 bàn thắng.

Ugo Ehiogu đảm nhận vị trí huấn luyện viên của đội U23 Tottenham từ năm 2014-2017, trước khi qua đời sau cơn đau tim./.