Trong trận hòa 1-1 trước Stoke City, điểm nhấn của trận đấu có lẽ là ở chiếc thẻ vàng của trọng tài dành cho tiền vệ Ander Herrera của Quỷ đỏ, sau pha “giơ chân hơi cao” của anh với Joe Alllen.

Ở tình huống này, tiền vệ 27 tuổi của Quỷ đỏ đã có động tác triệt hạ với Joe Allen. Tưởng chừng như chân của Allen sẽ gãy gập, nhưng may thay, anh chỉ gặp chấn thương không đáng kể. Về phần Herrera, nhiều người cho rằng anh đã quá may mắn khi chỉ lãnh một thẻ vàng từ trọng tài Bobby Madley.

Về tình huống này, ông Graham Poll, cựu trọng tài của Premier League, cho rằng: "Liệu trọng tài Madley có đúng hay không khi chỉ đưa ra chiếc thẻ vàng. Bởi lẽ, khi một trọng tài đã ra quyết định rút một chiếc thẻ phạt cho một cầu thủ, đồng nghĩa với việc ông ấy sẽ cần phải xác định rõ về pha phạm lỗi ấy có thực sự gây nguy hiểm nghiêm trọng cho đối phương hay không.

Theo như video ghi lại cảnh phạm lỗi, có thể thẫy rằng, nếu như Joe Allen chỉ băng vào sâu hơn một chút, thì có lẽ chấn thương khủng khiếp đã xảy ra. Sau pha va chạm đó, Allen đã tỏ ra rất đau đớn. Rõ ràng, ông Madley đã không nhìn rõ mức độ nguy hiểm của tình huống này".

Ở một trận đấu khác, giữa Arsenal và Burnley. Tưởng chừng như cuộc đọ sức sẽ khép lại với tỷ số hòa 0-0, nhưng đúng những giây cuối cùng của trận đấu, Alex Oxlade-Chamberlain đã có cú sút đập vào tay của đồng đội Laurent Koscielny, khiến bóng bay vào lưới của đối phương. Mặc dù đã nhận sự phản đối gay gắt của các cầu thủ chủ nhà, nhưng tổ trọng tài vẫn quyết định công nhận bàn thắng ấy.

Cuu trong tai Graham Poll: 'Herrera phai bi duoi sau pha dap Allen' - Anh 1

Trọng tài Craig Pawson cho biết: “Tôi đã xem đi xem lại băng ghi hình đến 3 lần, nhưng tôi không biết rằng liệu có đúng là Koscielny có cố tình chạm tay vào bóng không nữa”.

T.Tú
Tổng hợp