Cựu Tổng giám đốc Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) Dominique Strauss-Kahn tối 26/3 đã bị truy tố về tội “đồng lõa môi giới mại dâm” – tội danh có thể bị kết án đến 20 năm tù giam.

Strauss-Kahn.

Hai thẩm phán tại tòa án thành phố Lille đã thẩm vấn DSK trong suốt 10 tiếng đồng hồ về mối liên hệ của ông này với một đường dây mại dâm cao cấp ở Lille. Luật sư của ông Strauss-Kahn cho hay, khách hàng của mình đã bị cáo buộc môi giới mại dâm và có liên quan đến một băng đảng tội phạm có tổ chức.

Strauss-Kahn đã phải đóng 100.000 euro để tại ngoại, bị cấm tiếp xúc với các nhân chứng, báo chí và những người có liên quan đến vụ điều tra. Luật của Pháp không cấm mại dâm nhưng dắt mối lại được xem là hành vi bất hợp pháp.

Và nếu bị buộc tội, ông Strauss-Kahn có thể sẽ phải đối mặt với mức án cao nhất là 20 năm tù cùng mức phạt 2,4 triệu bảng Anh.

Cùng lúc này, ông Strauss-Kahn sẽ tiếp tục phải đối mặt với vụ án dân sự do cô hầu phòng Nafissatou Diallo khởi kiện. Phiên điều trần về vụ việc dự kiến sẽ diễn ra trong ngày 28/3.

Thanh Tâm (Theo DM)