Ngày 25-11, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam (Vietnam MRCC) cho biết, đơn vị vừa phối hợp với cơ quan chức năng cứu sống một thuyền viên Việt Nam bị rơi xuống biển và thực hiện các thủ tục đưa thuyền viên về nước.

Cuu song mot thuyen vien Viet Nam bi roi xuong bien - Anh 1

Trước đó, vào hồi 15 giờ 56 phút ngày 24-1, Vietnam MRCC nhận được thông tin từ Trung tâm tìm kiếm cứu nạn hàng hải Singapore: Tàu L’Austral, quốc tịch Pháp trên hành trình từ TP Hồ Chí Minh đến Singapore, vào 12 giờ 37 phút ngày 24-11, khi đến vị trí cách Singapore 160 hải lý về phía Đông Bắc, tàu này đã phát hiện và vớt được 1 người Việt Nam trôi dạt trên biển, hiện tại đang được chăm sóc y tế trên tàu. Theo thông tin từ thuyền trưởng, dự kiến tàu sẽ đến Singapore lúc 7 giờ ngày 25-11.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Vietnam MRCC đã liên lạc để xác minh thông tin và được biết, nạn nhân tên là Nguyễn Văn Dư, 36 tuổi, quê tại Kiên Giang, là thuyền viên trên tàu cá KG 93066 TS. Trên tàu có 10 người, bị phá nước vào 8 giờ ngày 21-11 và có 1 người rơi xuống biển.

Hiện tại tàu KG 93066 TS đã khắc phục và về đến bờ.

Vietnam MRCC đang tích cực phối hợp các cơ quan hữu quan của Việt Nam và Singapore để tạo điều kiện, thu xếp đưa thuyền viên Nguyễn Văn Dư về nước.