Cựu ngôi sao của Uruguay - Diego Forlan tin rằng người đồng đội cũ ở MU của anh vẫn thua Messi ở một vài chi tiết.

Đồng đội cũ chê Ronaldo thiếu nhiều phẩm chất Messi có

Theo Forlan, Cristiano Ronaldo ngày càng giống với một tiền đạo ghi bàn đơn thuần hơn. Trong quãng thời gian sự nghiệp đã qua của Ronaldo tại Real, anh đã không còn tạo nên những khoảnh khắc xuất chúng với những kỹ năng cá nhân siêu hạng nữa. Đây lại là điều mà Messi vẫn luôn thể hiện được.

Cuu sao MU che Ronaldo dang cap khong bang Messi - Anh 1

Forlan đánh giá cao Messi hơn Ronaldo

Cuộc tranh cãi bất tận về cầu thủ xuất sắc nhất hành tinh đang tiếp tục được làm nóng trở lại, khi trong một vài tuần nữa, giải thưởng Quả bóng vàng thế giới 2016 sẽ được công bố. Forlan đóng góp phần của mình trên tờ The National:

“Có một điều trong những trận đấu của Ronaldo mà tôi đã mong rằng anh ấy sẽ không thay đổi. Trong năm đầu tiên tại Real, tôi thấy cậu ấy từng chơi đùa trước các hậu vệ đối phương giống như Messi vậy. Nhưng giờ thì cậu ấy chỉ còn là một tiền đạo dứt điểm đơn thuần, một sát thủ trước vòng cấm.”

“Messi cũng làm được điều đó, nhưng ngoài ra cậu ta còn có thể vượt qua đến 2-3 cầu thủ và thay đổi trận đấu.”

Trong mùa giải này, tính trên mọi đấu trường, Ronaldo cũng đang có phần hụt hơi so với Messi khi chỉ ghi được một nửa số bàn thắng của siêu sao người Argentina (7 so với 14) nhưng cả 2 đều đang có được 4 pha kiến tạo tính cả ở La Liga và Champions League.

Chủ tịch Barca dìm hàng Ronaldo xếp sau cả Neymar

Trước thềm cuộc tái đấu với Man City của người cũ Pep Guardiola tại Champions League, chủ tịch của Barca, Bartomeu đã có những chia sẻ đáng chú ý về Messi, Ronaldo, Premier League và Pep Guardiola.

Chủ tịch của Barca được mào đầu với câu hỏi về liên hệ giữa Man City và Messi, nhưng ông không hề tỏ ra lo lắng: “Không, tôi không có gì phải lo lắng cả. Bởi đội bóng này đã và đang luôn được xây dựng xoay quanh Messi, cậu ấy cũng đang còn hợp đồng với CLB đến năm 2018, bởi vậy chúng tôi vẫn đang hạnh phúc.”

“Messi là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Tôi chẳng biết điều gì sẽ xảy ra trong tương lai nhưng đương nhiên chúng tôi vẫn luôn nhắc lại rằng, chúng tôi là đội bóng số 1 thế giới và đây sẽ là nơi phù hợp nhất dành cho cầu thủ số 1 thế giới, người đã trưởng thành và làm rạng danh CLB”.

Cuu sao MU che Ronaldo dang cap khong bang Messi - Anh 2

Bartomeu tự hào vì Barca có Messi

Ông cũng so sánh Messi với những tượng đài quá khứ của CLB: “Ồ vâng, tôi tin chắc rằng anh ấy là số 1, bởi tôi đã từng chứng kiến tất cả những ngôi sao hàng đầu trong màu áo Barca. Maradona, Ronaldinho, Johan Cruyff. Tôi chưa được xem Pele, nhưng những cầu thủ vĩ đại khác thì có. Nhưng chưa một ai giống như Messi. Làm cách nào đó, anh ấy luôn chơi tuyệt vời trong mọi trận đấu. Thật không thể tin được!”

Bartomeu cũng cho biết Messi sẽ sớm được gia hạn hợp đồng: “Neymar đã gắn bó thêm 5 năm tới. Messi thì chưa gia hạn, nhưng đàm phán với cậu ấy sẽ ổn thỏa trong 2 tháng nữa.”

Nói về tiềm năng của Premier League: “Tại sao? La Liga cũng đang có được tầm ảnh hưởng lớn ở châu Âu mà. Tôi vui mừng vì giải đấu vẫn có được những ngôi sao xuất sắc nhất như Messi-ngôi sao số 1, Neymar, thứ 2 và Cristiano thứ 3. Suarez, Bale, Busquets, Iniesta, Griezmann… những cầu thủ giỏi nhất thế giới đều đang ở đây. Ở Premier League, ngôi sao là các HLV, không phải các cầu thủ.”

Nói về Pep, ông cũng không hề giấu giếm ý định của mình: “Pep đang có một dự án mới ở City và hoàn toàn có thể làm nên nhiều điều ở đây. Nhưng chắc chắn Pep sẽ chẳng ở mãi tại nước Anh. Anh ta liệu có trở về Barca hay không ư? Bạn chẳng thể biết được. Pep vẫn còn 3 năm hợp đồng với City.”

Thế Anh (tổng hợp AS)