Học trò của huấn luyện viên Alex Ferguson, Steve Bruce tiết lộ ông từng bị chiến lược gia người Scotland cấm đá World Cup 1994.

Cuu sao Man Utd tung bi Ferguson cam da World Cup - Anh 1

Steve Bruce lỡ hẹn World Cup vì Ferguson. Ảnh: Internet.

Trong bài phát biểu mới đây với báo chí, Steve Bruce đã tiết lộ thông tin gây sốc này. Bruce từng có cơ hội thi đấu cho đội tuyển Cộng hòa Ireland ở World Cup 1994, tuy nhiên bị Ferguson cấm vì khiến M.U tăng số cầu thủ ngoại quốc.

World Cup 1994 tại Mỹ, Steve Bruce được HLV Jack Charlton gọi vào ĐTQG Cộng hòa Ireland vì mẹ ông là người Ireland. Nhưng nếu thi đấu tại giải đấu đó, Bruce sẽ được liệt vào dạng cầu thủ ngoại quốc của Manchester United. Thời điểm đó mỗi CLB tham dự cúp châu Âu chỉ được sử dụng 3 cầu thủ ngoại do quy định của UEFA. Man Utd đã có Eric Cantona và Peter Schmeichel dưới dạng này.

"Ferguson đã cấm tôi thi đấu tại World Cup vì giới hạn cầu thủ ngoại," Bruce chia sẻ với báo chí. "Khi đó chúng tôi đã có Cantona và Schmeichel."

Rốt cuộc sau này sự nghiệp thi đấu ở ĐTQG của Steve Bruce tan thành mây khói. Ông chỉ có duy nhất 1 lần được khoác áo đội B Anh quốc vào năm 1987. Tuy nhiên ở cấp độ CLB, ông đã giành European Cup Winners' Cup, 3 cúp FA và 3 Premier League cùng Man Utd. Lúc này Steve Bruce cũng đang đàm phán để trở thành tân HLV của Aston Villa.

NT - Thể Thao Việt Nam | 09:01 11/10/2016