Một cựu phóng viên đã lên tiếng cáo buộc chồng của bà Hilary Clinton, cựu Tổng thống Bill Clinton, vì đã có hành vi quấy rối tình dục cô vào năm 1980 khi ông làm thống đốc bang Arkansas.

Cuu phong vien cao buoc Bill Clinton quay roi tinh duc - Anh 1

Cựu phóng viên Leslie Millwee cáo buộc ông Bill Clinton quấy rối tình dục (Ảnh: Breitbart)

Người phụ nữ tên là Leslie Millwee, từng làm phóng viên của đài truyền hình địa phương KLMN-TV. Chỉ vài giờ trước khi diễn ra cuộc tranh luận thứ 3 và cũng là cuối cùng giữa cựu Ngoại trưởng Hilary Cliton và tỷ phú Donald Trump, cô đã đăng tải một video lên trang web ủng hộ ông Trump, cáo buộc chồng bà Hilary là cựu Tổng thống Bill Clinton đã sàm sỡ cô tới 3 lần.

Trong đoạn video, cô Leslie cho biết cô khi còn làm ở KLMN-TV, cô đã từng phỏng vấn ông Bill Clinton khoảng 20 lần trước công chúng khi ông giữ chức thống đốc bang Arkansas. Cô cáo buộc ông Bill Clinton đã 3 lần tấn công tình dục cô trong phòng làm việc khi ông tới thăm trụ sở của đài truyền hình.

“Tôi đang ngồi trên ghế thì ông ấy đi tới từ đằng sau, ông ấy bóp vai tôi và từ từ dùng tay sờ vào ngực tôi. Tôi rất sửng sốt. Người tôi cứng đờ, tôi bảo ông ấy dừng lại nhưng ông ấy chỉ cười”, Leslie kể về lần đầu tiên ông Bill Clinton sàm sỡ cô.

Trong lần thứ 2, Leslie cho biết ông Clinton đã cố ý cọ xát dương vật vào người cô khi cô đang tham gia một cuộc tuần hành. Sau đó ông Clinton đã tới căn hộ của cô nhưng cô từ chối không cho ông vào.

Leslie cho biết cô đã từng có ý định phanh phui chuyện này khi bê bối tình ái giữa ông Bill Clinton và người tình Monica Lewinsky vỡ lở năm 1998, khi ông Bill Clinton đã trở thành Tổng thống Mỹ. Nhưng Leslie quyết định giữ im lặng để bảo vệ các con mình.

“Tôi cho rằng hành vi của ông Clinton là không thể chấp nhận được. Và nếu điều này ảnh hưởng đến truyền thông và cuộc bầu cử thì cứ để cho nó như thế đi. Tôi chắc chắn rằng mình không phải người phụ nữ duy nhất phải trải qua những hành vi như thế này của ông Clinton”, Leslie cho biết.

Tuy nhiên, trong một cuốn sách xuất bản năm 2011, Leslie Millwee lại kể một “phiên bản” khác của câu chuyện này, trong đó nói rằng ông Bill Clinton chỉ chạm vào vai cô.

Ngay lập tức các cáo buộc của Leslie đã bị chiến dịch vận động tranh cử của bà Hilary Clinton bác bỏ. Người phát ngôn của bà Clinton, ông Brian Fallon, cho rằng sẽ không có gì ngạc nhiên nếu ông Trump sử dụng các cáo buộc này để công kích bà Clinton trong buổi tranh luận thứ 3 và trong những ngày sắp tới.

Vụ việc này xảy ra khi ông Trump cũng đang đau đầu đối phó với hàng loạt cáo buộc quấy rối tình dục và những phát ngôn khiếm nhã với phụ nữ. Ông Trump cho rằng chính chiến dịch vận động tranh cử của bà Clinton và truyền thông đã “bắt tay nhau” để làm giảm uy tín của ông.