Cựu HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam Norimatsu Takashi mới đây đã được bổ nhiệm làm trợ lý HLV của CLB INAC Kobe Leonessa, một đội bóng hàng đầu Nhật Bản.

Được biết, INAC Kobe Leonessa đang hướng đến mục tiêu giành ngôi vô địch giải đấu cao nhất dành cho bóng đá nữ xứ sở mặt trời mọc.

Trong đội hình của INAC Kobe Leonessa luôn có từ 5 đến 6 tuyển thủ quốc gia và CLB này từng ba lần liên tiếp vô địch Nhật Bản từ năm 2011 đến năm 2013.

Cuu HLV tuyen nu Viet Nam lam tro ly HLV doi bong hang dau Nhat Ban - Anh 1

HLV Norimatsu Takashi tìm được công việc mới 3 tháng sau khi bị VFF thanh lý hợp đồng

Thậm chí, INAC Kobe Leonessa luôn còn bước lên ngôi cao nhất của giải đấu mời mang tên International Women's Club Championship năm 2013 sau khi vượt qua CLB của Anh Chelsea ở trận chung kết.

Sau khi đưa đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam tiến đến vòng loại thứ 3 môn bóng đá nữ Olympic Rio 2016, HLV Norimatsu Takashi không được VFF gia hạn hợp đồng và phải rời Việt Nam hồi tháng 11 năm 2015.

Những ý kiến chỉ trích cho rằng lối chơi bóng dài mà HLV Norimatsu Takashi áp dụng cho đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam là không phù hợp.

Thậm chí, đã có thông tin bên lề cho rằng, trong một số trận đấu của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại thứ 2, các tuyển thủ đã bất tuân chiến thuật của ông thầy người Nhật, tự đá theo lối chơi của mình và giành chiến thắng.

Giờ thì HLV bị VFF thanh lý hợp đồng, xuất phát là thầy giáo thể dục đã tìm kiếm cho mình một bến đỗ mới phù hợp với mình và hy vọng ông Norimatsu Takashi sẽ gặt hái được những thành công.

Thành Đạt