Cựu Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak nói rằng, các cuộc đối thoại giữa ông với cựu Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn là hoàn toàn minh bạch và tập trung vào vấn đề hợp tác Mỹ-Nga.

Cuu Dai su Nga tiet lo noi dung lien he voi cuu co van cua ong Donald Trump - Anh 1

Cựu Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak. Ảnh: Reuters

Cựu Đại sứ Nga tại Mỹ Sergei Kislyak trả lời trên truyền hình Nga ngày 5.8 rằng: "Chúng tôi chỉ nói về những vấn đề đơn giản nhất... nhưng đối thoại là hoàn toàn chính xác, bình tĩnh, minh bạch. Trong mọi trường hợp, không hề có bí mật nào giữa chúng tôi”.

"Có một số vấn đề quan trọng cho việc hợp tác giữa Nga và Mỹ, phần lớn là về chống khủng bố. Và đó là một trong những điều chúng tôi đã thảo luận", ông Sergei Kislyak nói thêm.

Cựu Đại sứ Sergei Kislyak đã kết thúc nhiệm kỳ của ông tại Mỹ vào tháng 7 nhưng vẫn là một nhân vật quan trọng trong cuộc điều tra do Mỹ đang tiến hành về cáo buộc Mátxcơva can thiệp bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016.

Trong khi đó, cựu Cố vấn an ninh quốc gia Nhà Trắng Michael Flynn đã buộc phải từ chức vào tháng 2 do không tiết lộ nội dung các cuộc trò chuyện với ông Sergei Kislyak và báo cáo không trung thực với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence về các cuộc đối thoại này.

Hà Liên