Trong lúc tập bơi tại hồ nước ở xã Ngọc Sơn (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) cháu bé 11 tuổi không may bị sảy chân đuối nước. Thấy con gặp nạn người bố đã lao ra cứu nhưng không thành, cả 2 cha con đều đuối nước thương tâm.

Cuu con gai bi say chan, hai bo con chet duoi thuong tam ​ - Anh 1

Khu vực xảy ra vụ việc đau lòng.

Khoảng 14h ngày 28/8, ông Hoàng Văn Th. (53 tuổi) cùng con gái Hoàng Thị Cẩm T. (11 tuổi, trú tại thôn Khe Giao 1, xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà) ra hồ nước của gia đình ông Niệm, ở xã Ngọc Sơn, huyện Thạch Hà để tập bơi cho T..

Không may, gặp chỗ nước sâu T. bị đuối nước. Thấy vậy, ông Th. bơi theo để cứu bé T. nhưng không thành công dẫn đến cả hai cha con cùng tử vong.

Gia đình ông Niệm và ông Hoàng Văn Th. là hàng xóm..

Cuu con gai bi say chan, hai bo con chet duoi thuong tam ​ - Anh 2

Người thân tổ chức vớt thi thể 2 bố con

Ông Nguyễn Quốc Quân, Chủ tịch UBND xã Ngọc Sơn cho biết: "Thi thể hai bố con ông Th. được vớt lên sau đó khoảng 2 tiếng đồng hồ. Đây là hồ cá nhà ông Niệm nằm ở cuối xã Ngọc Sơn, sát với huyện Can Lộc. Sự việc xảy ra hết sức đáng tiếc vì hồ nước không sâu lắm...".

Còn ông Trần Văn Ngọc, Trưởng công an xã Ngọc Sơn cho biết: “Thi thể hai bố con ông Thủy được vớt lên sau đó khoảng 2 tiếng. Đây là hồ nước tự nhiên, người dân thường nuôi cá. Mực nước chỗ sâu nhất khoảng 2,5 m..”,

Nhà chức trách nhận định có thể do khi tắm, T. sảy chân vào vùng nước sâu rồi gặp nạn. Người nhà nạn nhân cho hay, ông Th. biết bơi, song thời điểm trước khi xuống hồ tập bơi cho con ông Th. có uống một ít rượu nên khi xảy ra sự việc không bình tĩnh để xử lý tình huống.

Trước đó, như báo PLVN đã đưa tin vào khoảng 13h ngày 26/8, tại địa bàn xã Sơn Lễ (huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh) cũng xảy ra việc 3 bé gái rủ nhau đi tắm và bị đuối nước. Các nạn nhân gồm: em Nguyễn Thị Sông Thao (SN 2004, con của anh Nguyễn Trần Luận), Nguyễn Thị Thu Hoài (SN 2004, con anh Nguyễn Trần Cường) cùng ở xóm Tây Sơn và em Phan Thị Tuyết (SN 2003, con anh Phạm Quế Thanh) ở xóm Thọ Lộc thuộc xã Sơn Lễ.

Phan Quyên