(VOV) -Hội CCB các tỉnh Tây Bắc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm trong công tác phòng chống tội phạm, ma túy…

Ngày 17/4, tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đã diễn ra chương trình Hội thảo - Giao lưu với chủ đề: “Hội Cựu chiến binh khu vực Tây Bắc với công tác phòng, chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS và ma túy, mại dâm”. Đây là chương trình do Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam và Đài Tiếng nói Việt Nam phối hợp tổ chức.

Tới dự có bà Hà Thị Liên – Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm; ông Chu Quốc Ân – Phó Cục trưởng Cục phòng chống HIV/AISD, Trung tướng Phùng Khắc Đăng – Phó Chủ tịch Hội CCB Việt Nam, ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Điện Biên và hơn 100 đại biểu đại diện cho 6 tỉnh Hội Cựu chiến binh khu vực Tây Bắc: Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Yên Bái, Lào Cai.

Theo báo cáo, trong số 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ người nhiễm HIV cao trong cả nước thì khu vực Tây Bắc có tới 4 tỉnh là: Điện Biên, Sơn La, Yên Bái và Lai Châu.

Chính vì vậy cuộc Hội thảo - Giao lưu lần này là cơ hội để Hội CCB các tỉnh Tây Bắc gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm, cũng như phát huy thế mạnh của mỗi địa phương trong công tác phòng chống tội phạm, ma túy, mại dâm, HIV/AIDS, bảo vệ an ninh trật tự, an toàn xã hội, góp phần xóa đỏi giảm nghèo, phát triển kinh tế, nâng cao đời sống của người dân khu vực Tây Bắc ngày một vững mạnh, xứng đáng là địa bàn trọng điểm, tiền tiêu và vùng phên giậu của Tổ Quốc./.