15h chiều ngày 29/10, lão tướng 4 tỉnh: Hà Nội - Hải Phòng - Hải Dương - Phú Thọ, cùng nhau tham gia tranh cúp bóng đá Lão tướng Hà Nội mở rộng 2016 trên sân vận động Hàng Đẫy (HN).

Cup tu hung HN mo rong 2016: Lao tuong vang bong mot thoi tranh tai - Anh 1

Giải đấu năm nay, các đội tham dự được đánh giá là có trình độ chuyên môn và độ tuổi khá đồng đều. Sự có mặt của các cựu danh thủ như Ba Đẻn (Cựu danh thủ nổi tiếng của CLB Thể Công), Hà Bôn (Cựu danh thủ CLB Hà Nội), Trần Văn Khánh (Thủ môn đội Thể Công), các cựu danh thủ “vang bóng một thời” của CLB Bưu Điện như: Lê Đình Chính, Bùi Ngọc Quang, Nguyễn Văn Chí... khiến giải đấu uy tín và có tính cạnh tranh cao.

Trận khai mạc diễn ra giữa CLB Lão tướng Hà Nội và CLB Lão tướng Phú Thọ trong thế trận ngang sức ngang tài.

Tuy nhiên, sức ép liên tục của các cầu thủ Lão tướng chủ nhà Hà Nội, Lão tướng Phú Thọ bị thủng lưới bàn đầu tiên vào những phút cuối hiệp 1.

Sang hiệp 2, do phải di chuyển quãng đường khá dài về Thủ đô, các cầu thủ lão tướng Phú Thọ xuống sức rõ rệt, họ chấp nhận bị khuất phục và chịu thua Lão tướng Hà Nội với tỉ số 4-0.

Ở trận đấu kế tiếp, Lão tướng Hải Dương với dàn cầu thủ đồng đều, trong đó có danh thủ từng thi đấu cho đội tuyển Quốc gia như Công Tuyền, Xuân Hùng (CLB TP. HCM) đã dễ dàng giành thắng lợi với tỉ số 3-0 trước CLB lão tướng Hải Phòng.

Trong trận tranh giải 3 giữa Lão tướng Phú Thọ và Lão tướng Hải Phòng. Trận đấu diễn ra căng thẳng với những pha ăn miếng trả miếng của 2 đội. Ở những giây cuối của trận đấu, Lão tướng Hải Phòng may mắn ghi bàn thắng mở tỉ số và giành chiến thắng.

Trận chung kết giữa Lão tướng Hải Dương và Lão tướng Hà Nội. Trước sức ép của đội chủ nhà, hết hiệp 1, tỉ số nghiêng về CLB Lão tướng HN 1-0.

Sang hiệp 2, Lão tướng Hải Dương ra tăng sức ép. Tuy nhiên, lối đá không hiệu quả của hàng tiền đạo khiến hàng loạt cơ hội đã bị bỏ lỡ.

Cuối hiệp 2, với sự vượt trội về thể lực, các cầu thủ CLB Lão tướng HN đã giành chiến thắng với tỉ số 3 - 0. Chiếc cúp Lão tướng Hà Nội mở rộng 2016 đã ở lại Thủ đô.

Đoàn Tân