Hai đối tượng đứng cảnh giới rồi vờ làm "người tốt” nhưng thực chất là yểm trợ cho đồng bọn giật chiếc điện thoại trị giá 12 triệu đồng của nạn nhân.

Ngày 21/10, Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó trưởng Công an thành phố Vinh, Nghệ An cho biết, đơn vị đã khởi tố, tạm giam Chu Hồng Sơn (SN 1996, trú tại huyện Quỳ Hợp), Cao Xuân Cường (SN 1996, trú huyện Thanh Chương) về tội Cướp giật tài sản. Người thứ ba trong nhóm cướp là Cao Xuân Thông (SN 2000) được tại ngoại, sẽ xem xét xử lý sau.

Cuop gia 'nguoi tot' dan canh giat dien thoai cua phu nu - Anh 1

Hai đối tượng Chu Hồng Sơn và Cao Xuân Cường tại cơ quan điều tra.

Qua quá trình điều tra làm rõ, trước đó vào một ngày đầu tháng 10, chị Phương (SN 1991) đứng đợi xe buýt một mình trên đường Quang Trung,TP Vinh thì bất ngờ bị một thanh niên tóc vàng đứng gần đó xông tới giật chiếc điện thoại trị giá 12 triệu đồng.

Lúc này, có hai người đứng bên cạnh chị Phương lớn tiếng nói rằng để họ giúp đỡ đuổi theo bắt tên cướp táo tợn và sẽ quay lại... Nạn nhân đứng chờ hai “ân nhân” nhưng chờ mãi vẫn không thấy ai quay lại. Sau đó chị Phương đã đến cơ quan Công an trình báo vụ việc.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan điều tra Công an TP Vinh đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, làm rõ những đối tượng gây nên vụ cướp táo tợn nói trên. Cảnh sát xác định đây là nhóm cướp có dàn cảnh.

Sau đó, Sơn và Cường bị bắt tại một khách sạn ở thành phố Vinh.

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng khai nhận quen nhau trong lúc làm việc ở Vinh. Cường, Sơn và Thông bàn nhau đi cướp. Địa điểm mà chúng chọn lựa là các điểm đón trả khách của xe buýt.

Đây cũng là vụ cướp đầu tiên mà nhóm này thực hiện thành công. Cường trực tiếp cướp giật, còn Sơn, Thông đứng cảnh giới rồi vờ làm "người tốt” nhưng thực chất là yểm trợ cho đồng bọn thoát thân.

Hiện vụ án đang được cơ quan điều tra Công an TP Vinh tiếp tục làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật./.

CTV Nhật Minh/VOV.VN