Nạn nhân sau khi bị 2 thanh niên khống chế cướp điện thoại thì gọi điện người thân đến hỗ trợ đánh chết một trong ba tên cướp.

Ngày 14/10, Công an quận Tân Bình (TP HCM) vẫn đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ án mạng khiến 1 người tử vong trong trên địa bàn. ). Ban đầu xác định nạn nhân tử vong là Quách Văn Nghĩa (SN 1997, ngụ tỉnh Cà Mau).

Cuop bat thanh con bi danh chet - Anh 1

Nơi xảy ra vụ việc

Theo đó, khoảng 1h đêm 12/10, anh Nguyễn Văn Rin (SN 1993, ngụ tỉnh Khánh Hòa) ngồi cùng một cô gái là chị Nguyễn Thị Thanh Y (SN 1995, ngụ tỉnh Quảng Bình) ngồi tại khu vực B của công viên Hoàng Văn Thụ thuộc phường 2, quận Tân Bình.

Lúc này, có một thanh niên tên Nghĩa và một người khác (chưa rõ danh tính) đến dùng hung khí hâm dọa đôi nam nữ để cướp điện thoại. Hai người đã phản kháng nên 2 thanh niên không thể cướp tài sản rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, Y. gọi điện thoại cho 2 người bạn, là Nguyễn Văn Hoàn (SN 1997, ngụ tỉnh Bình Thuận) và Trần Ngọc Hòa (SN 1995,Hà Nam, tạm trú quận Tân Bình) đến hỗ trợ.

Khi Hoàn, Hòa, Rin và Y đang ngồi chỗ cũ thì thấy nhóm của Nghĩa đi xe máy quay lại liền chỉ mặt và nói là nhóm Nghĩa lúc này có ý định cướp điện thoại mình. Ngay lập nhóm Rin xông vào tấn công khiến Nghĩa chết tại chỗ, hai thanh niên đi cùng bỏ chạy thoát thân.

Nhận tin báo, Công an Tân Bình đã có mặt phong tỏa hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ việc. Công an đã triệu tập 3 nghi can Rin, Hoàn, Hòa lấy lời khai để phục vụ công tác điều tra.

Bước đầu, 3 nghi can khai thấy bức xúc vì bị nhóm Nghĩa uy hiếp cướp tài sản nên đã ra tay gây án.

Hiện công an đang mở rộng điều tra.

Bắc Bình