Nếu một ngày bỗng dưng thích làm nông dân, bạn hãy cùng bạn bè về miền Tây để được làm nông dân bắt cá, nướng cá và thưởng thức cá ngay tại vườn.

Cuoi tuan ve mien Tay lam nong dan thoa thich tat muong, bat ca - Anh 1

Cuối tuần, rong ruổi trên chiếc xuồng ba lá, đi dọc từng con kênh rợp bóng dừa xanh mát, hòa mình vào cảnh sông nước trữ tình, đâu đó nghe vọng tiếng đờn ca tài tử, cùng trải nghiệm trò tát mương, bắt cá như những người nông dân... ắt hẳn sẽ là những trải nghiệm khó quên trong chuyến hành trình khám phá miền Tây.

Cuoi tuan ve mien Tay lam nong dan thoa thich tat muong, bat ca - Anh 2

Du khách sẽ vô cùng thích thú khi xắn quần tát mương, bắt cá. Mỗi người sẽ được phát những bộ quần áo bà bà cực dễ thương và các dụng cụ bắt cá như: nôm, vợt … y hệt những người nông dân chính hiệu.

Cuoi tuan ve mien Tay lam nong dan thoa thich tat muong, bat ca - Anh 3

Nếu bạn là người đã từng sinh ra và lớn lên ở vùng miệt vườn sông nước, cùng đám bạn hay theo chân ba mẹ đi tát mương bắt cá, thì hành trình này sẽ giúp bạn tìm về với tuổi thơ một cách tự nhiên và trọn vẹn nhất. Còn nếu là các bạn trẻ chỉ quen sinh sống ở những thành phố lớn, đây cũng sẽ là dịp để các bạn tiếp xúc với ruộng đồng, để biết thêm về nỗi cực nhọc của người nông dân ở miền quê.

Cuoi tuan ve mien Tay lam nong dan thoa thich tat muong, bat ca - Anh 4

Sẽ là những giây phút trải nghiệm hồi hộp, gay cấn để bắt được những con cá lóc, cá trê, cá rô... Bạn sẽ được sờ tận tay, bắt những con cá ẩn mình dưới lớp bùn lầy trong ao.

Cuoi tuan ve mien Tay lam nong dan thoa thich tat muong, bat ca - Anh 5

Ai cũng háo hức tận tay bắt được cá nên dù nước ngang đầu gối, những chú cá lóc, cá trê béo tròn cũng không thoát khỏi những bàn tay "say mồi", khiến tiếng cười giòn vang khắp vườn.

Cuoi tuan ve mien Tay lam nong dan thoa thich tat muong, bat ca - Anh 6

Những con cá lóc còn tươi sống bạn bắt được mang đem nướng trui, thịt trắng phau như bông bưởi, khói bốc lên thơm phức, ăn kèm với các loại rau miệt vườn, chấm cùng nước mắm me chua ngọt thì không gì ngon bằng. Chi phí tát mương, bắt cá cùng phần ăn trưa chỉ vọn vẹn từ 50.000 - 60.000 nghìn đồng/người.

Cuoi tuan ve mien Tay lam nong dan thoa thich tat muong, bat ca - Anh 7

Với nhiều du khách, những trải nghiệm này như là hành trình “tìm về với tuổi thơ” của những người sinh ra và lớn lên ở vùng miệt vườn, sông nước, từng chứng kiến hoặc từng có tuổi thơ tát mương bắt cá cùng cha mẹ hoặc người thân.