Một cặp đôi tại Quảng Trị bất chấp cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua đổ bộ vẫn tổ chức đám cưới trong những ngày tâm bão đi qua.

Một cặp đôi tại Quảng Trị gặp phải cảnh tiến thoái lưỡng nan khi ngày diễn ra đám cưới lại rơi đúng thời điểm tâm bão số 10 đổ bộ vào đất liền.

Theo đó, cơn bão này được dự báo là mạnh nhất trong 10 năm qua. Thế nhưng cặp đôi này đều bất chấp tình hình thời tiết gió bão, vẫn quyết định tổ chức đám cưới dưới sự chúc phúc của họ hàng và những bạn bè, hàng xóm thân thích.

Được biết, chú rể Công Sang (quê ở huyện Hướng Hóa, Quảng Trị) hiện đang công tác tại Đài phát thanh - truyền hình huyện Hướng Hóa, còn cô dâu Minh Ngọc (quê ở huyện Hải Lăng, Quảng Trị) là giáo viên giảng dạy tại trường THPT Đakrông (huyện huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị).

Sau một thời gian tìm hiểu, với sự ủng hộ của gia đình hai bên, đôi uyên ương quyết định nên duyên chồng vợ vào ngày 15/9/2017.

Cuoi chay bao: Chu re bat chap tat ca xan quan, loi mua bi bom den don dau giua tam bao so 10 - Anh 1

Dù đường đi khó khăn, nhưng cô dâu chú rể vẫn vui vẻ một cách đặc biệt. (Ảnh: Công Sáng)

Cuoi chay bao: Chu re bat chap tat ca xan quan, loi mua bi bom den don dau giua tam bao so 10 - Anh 2

Cả nhà trai lũ lượt tới tư gia nhà gái. (Ảnh: Công Sáng)

Cuoi chay bao: Chu re bat chap tat ca xan quan, loi mua bi bom den don dau giua tam bao so 10 - Anh 3

Do vì trời mưa lớn nên nhiều khu vực trũng trước nhà cô dâu bị ngập, lục bình theo dòng nước trôi vào tạo thành từng ụ lớn. Chú rể dù sắp đến giờ làm lễ cũng xăn quần, mặc áo mưa ra rẽ lục bình để dẫn lối cho "đoàn quân" của nhà trai tiến vào nhà gái. (Ảnh: Công Sáng)

Cuoi chay bao: Chu re bat chap tat ca xan quan, loi mua bi bom den don dau giua tam bao so 10 - Anh 4

Đoàn bưng lễ nhà trai lội bì bõm dưới nước bất chấp trời đang mưa và gió. (Ảnh: Công Sáng)

Cuoi chay bao: Chu re bat chap tat ca xan quan, loi mua bi bom den don dau giua tam bao so 10 - Anh 5

Đi đám cưới đáng ra phải mặc quần áo xúng xính, nhưng đối với hôn lễ đặc biệt này thì ai cũng để quần ống thấp ống cao, còn giày dép được cởi ra, bỏ vào túi ni lông cho khỏi ướt. (Ảnh: Công Sáng).

Cuoi chay bao: Chu re bat chap tat ca xan quan, loi mua bi bom den don dau giua tam bao so 10 - Anh 6

Và cuối cùng mặc cơn bão mạnh nhất trong 10 năm qua đang hoành hành, cặp đôi vẫn hạnh phúc với sự chúc phúc của gia đình 2 bên. (Ảnh: Công Sáng).

Tương tự, tháng 12/2016, hình ảnh của cặp đôi ở thôn Mỹ Tân, xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn đám cưới trong mùa lũ nhận được sự quan tâm, chúc phúc của rất nhiều người.

Cô dâu là Nguyễn Thị Hảo (26 tuổi) và chú rể Phạm Hồng Nhựt (30 tuổi) ngụ ở thôn Mỹ Tân vẫn quyết tâm cùng nhau đồng lòng vượt qua khó khăn bằng cách dùng thúng, thuyền để rước dâu.

Cô dâu Hảo hạnh phúc cho biết: "Mình và anh quen nhau được hơn 1 năm thì cưới. Ảnh là ngư dân trên tàu câu mực nên thường xuyên lênh đênh ngoài khơi xa. Mùa biển động, ảnh mới nghỉ biển ở nhà. Vậy nên chúng mình tranh thủ cưới trong mùa mưa là vì thế".