Cuộc tranh luận tổng thống giữa cặp đôi Hillary Clinton-Donald Trump vừa bắt đầu lúc 8h ngày 10/10 (giờ Việt Nam) tại Đại học Washington, thành phố St. Louis, bang Missouri.

Theo Ủy ban Tranh luận Tổng thống, trong buổi tranh luận thứ hai giữa cặp đôi Hillary Clinton-Donald Trump, một nửa số câu hỏi dành cho hai ứng viên do khán giả đặt, số còn lại do người điều phối chương trình đưa ra.

Cuoc tranh luan lan hai giua cap doi Hillary Clinton-Donald Trump - Anh 1

Ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton và ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa Donald Trump trước khi tranh luận lần thứ hai. Ảnh The Telegraph

Mỗi ứng viên tổng thống Mỹ có hai phút để trả lời câu hỏi, sau đó người điều phối chương trình sẽ quyết định xem liệu có nên nới rộng thời lượng thêm một phút nữa hay không. Cuộc tranh luận dự kiến kéo dài 90 phút và có khoảng 80 triệu người theo dõi.

Trong lần tranh luận lần thứ hai này có hai người điều phối chương trình là Martha Raddatz từ ABC News và Anderson Cooper từ kênh CNN.

Bước vào cuộc tranh luận, ứng viên tổng thống của đảng Dân chủ Hillary Clinton tránh bắt tay ứng viên đảng Cộng hòa Donald Trump.

Ngay trong những phút đầu tiên của cuộc tranh luận tổng thống lần thứ hai, ứng viên Donald Trump “cam kết” rằng nếu đắc cử ông sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt điều tra vụ bê bối thư điện tử của cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton. Ông Trump nói bà Clinton phải biết xấu hổ và sau đó bà này phải bị tống giam. Bà Hillary Clinton đáp trả: “Có một điều tốt lành là một người có tính khí như Donald Trump không được phụ trách pháp luật ở đất nước này (Mỹ)”.

Ông Donald Trump nhiều lần chen ngang vào câu trả lời của bà Hillary Clinton, người đã cáo buộc ông cố tình “gây rối” bởi vì chiến dịch tranh cử của ông này đang sụp đổ.

Sau khi bị nhắc nhở cái tội “chen ngang”, ông Trump quay sang chất vấn người dẫn chương trình Anderson Cooper: "Tại sao ông không nêu lên vấn đề thư điện tử?”.

Thậm chí ông Trump còn kêu ca về việc “một chống ba”, ý nói là ông đang phải chống lại bà Clinton và hai người điều khiển chương trình.

(còn tiếp)