(Khám phá) - Hai nhà khoa học Kathleen Richardson và Erik Billing mới phát động “Chiến dịch chống robot tình dục” nhằm cảnh báo những nguy cơ gây hại của loại robot này.

Khác với đồ chơi tình dục. sử dụng robot tình dục còn là khái niệm rất xa lạ với nhiều người. Tuy robot tình dục còn đang trong thời kỳ thử nghiệm và phát triển, song đã có nhiều ý kiến tranh luận trái chiều trong giới khoa học.

Hai nhà khoa học Kathleen Richardson và Erik Billing phát động “Chiến dịch chống robot tình dục” để cảnh báo về tác hại xã hội của loại robot được thiết kế nhằm thỏa mãn nhu cầu tình dục của con người.

Trong khi robot tình dục chưa được phổ biến rộng rãi thì nó đã là trọng tâm chiến lược phát triển của ngành chế tạo robot.

Giảng viên đại học Erik Billing, của trường Đại học Skovde (Thụy Điển) ông và Kathleen Richardsoncho biết:

“Chúng tôi không phát động chiến dịch nhằm ủng hộ robot tình dục mà để cảnh báo nguy cơ robot tình dục có thể gây tư tưởng tình dục không lành mạnh và quan hệ giới tính lệch lạc”.

“Tác hại của robot tình dục nằm chính ở những gì chúng ta biết về nó, nó biến chuyện viễn tưởng thành sự thật ở một số khía cạnh, khi nam giới dùng robot tình dục nữ vì tâm trạng và nỗi cô đơn riêng.

Nếu được thỏa mãn như vậy thì tôi e rằng hầu hết chúng ta sẽ không muốn có quan hệ tình dục thật lành mạnh giữa hai con người thật với nhau” – ông Erik Billing.

Cuoc tranh cai nay lua ve robot tinh duc - Anh 1

Trong khi đó, bà Kathleen Richardson viết bài đăng trên website của chiến dịch so sánh quan hệ giữa người và robot tình dục như giữa chủ nhân và người làm thuê.

Bà cho rằng sự phát triển của robot tình dục sẽ làm nổi lên khái niệm thương mại tình dục.

Kathleen Richardson và Erik Billing đều cho rằng robot tình dục làm tăng thêm ham muốn thể xác. Quan hệ tình dục với robot có giống quan hệ với người không?

Câu trả lời là: Robot chỉ là đồ vật được điều khiển, người được thuê quan hệ tình dục có suy nghĩ, cảm xúc.

Kathleen Richardson và Erik Billing đều cho rằng có điểm chung giữa quan hệ với robot và với người được thuê là người ta đều bỏ tiền ra để được thỏa mãn. Trong khi đó, nhà nghiên cứu khác cho rằng quan hệ tình dục với robot phức tạp hơn.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến trái chiều về điều này. Nhà lập trình máy tính Kate Devlin cho rằng việc ngăn chặn robot tình dục là “tầm nhin thiển cận”.

“Thay cho kêu gọi ngăn cấm robot tình dục, sao không dùng chủ đề của chiến dịch để khám phá những ý tưởng mới về tính hợp pháp và thay đổi nhận thức xã hội.

Hãy nhìn nhận quan hệ với robot tình dục giống như với người. Không nên cấm đoán robot tình dục, mà nên nói chuyện cởi mở về nó”.

Erik Billing vẫn bảo vệ quan điểm của mình song nói rõ hơn rằng: “Chúng tôi không phản đối việc nghiên cứu robot tình dục.

Tuy nhiên, chúng tôi phản đối việc thúc đẩy phát triển robot tình dục mà không xem xét đến những hậu quả về đạo đức và xã hội.”

Tiến sĩ về tâm lý tình dục Helen Driscoll cho rằng: robot tình dục làm cho con người sống ảo nhiều hơn, bên cạnh game online và mạng xã hội, Quan hệ thân mật với máy móc làm tăng thêm sức khỏe tinh thần.

Với sự phát triển của công nghệ tự động hóa và lập trình máy tính, robot tình dục có khả năng biểu cảm, khả năng bắt chước hành động, nói chuyện được chút ít, mang lại khoái cảm cho bạn tình.

Nhà báo người Nhật Yuri Kageyama đã trải nghiệm robot tình dục mang tên Pepper, cao 1,2m. trong nửa ngày, sau đó nhận xét rằng có cảm giác “rất mãnh liệt”.

Mỗi người đều có nhận thức và quan điểm khác nhau về robot tình dục. Có sử dụng nó hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, và do chính bạn quyết định.

Cuoc tranh cai nay lua ve robot tinh duc - Anh 2

Top 5 chòm sao "may mắn đủ đường" trong 10 ngày tới
(Chia sẻ) - (Phunutoday) - Đón chào tuần mới với những bất ngờ ngọt ngào trong tài chính và chuyện tình cảm.