Việc Ngọc Duyên bất ngờ đăng quang ngôi vị cao nhất cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016" khiến nhiều người tò mò về quy mô, chất lượng cuộc thi.

Tối 24/10, thí sinh đại diện Việt Nam - Nguyễn Thị Ngọc Duyên đã bất ngờ vượt qua 41 ứng viên đến từ khắp các quốc gia trên thế giới để đăng quang ngôi vị "Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016" vừa diễn ra tại Hàn Quốc. Các giải Á hậu 1 thuộc về người đẹp Romania, Á hậu 2 là Hà Lan, Á hậu 3 là Brazil, Á hậu 4 là Venezuela.

Nguyễn Thị Ngọc Duyên năm nay 23 tuổi, quê ở Vũng Tàu, từng theo học ở Đại học Sân Khấu - Điện Ảnh, TP HCM. Cô cao 1m74, cô khao khát chinh phục các cuộc thi nhan sắc từ năm 18 tuổi. Năm 2012, Ngọc Duyên từng tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam nhưng sớm dừng chân ở vòng bán kết. Cuối năm 2015, cô tham gia "Siêu mẫu Việt Nam" và giành giải đồng.

Cuoc thi 'Nu hoang sac dep toan cau 2016' quy mo den muc nao? - Anh 1

Khoảnh khắc đăng quang của Nguyễn Thị Ngọc Duyên.

Trước Ngọc Duyên, Việt Nam cũng từng có thí sinh tham gia cuộc thi “Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu": Năm 2011, Phan Thị Hương Giang cũng mang về một giải phụ; Năm 2015, Lâm Thùy Anh nhận danh hiệu Á hậu 4 trong đêm chung kết diễn ra tại Seoul (Hàn Quốc). Nhưng đáng tiếc là Lâm Thùy Anh “thi chui” chứ chưa được cấp phép của Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch).

Vì vậy, kết quả này của Ngọc Duyên là điều đáng mừng và khích lệ đối với người đẹp Việt Nam tại một cuộc thi sắc đẹp quốc tế. Tuy nhiên, điều đáng chú ý là trước khi Ngọc Duyên đăng quang thì không mấy người biết về cuộc thi này và việc cô tham gia cũng rất lặng lẽ. Từ đó, câu hỏi đặt ra là, cuộc thi "Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" có mức độ ảnh hưởng, quy mô và chất lượng như thế nào?

Cuoc thi 'Nu hoang sac dep toan cau 2016' quy mo den muc nao? - Anh 2

Theo nhiều thông tin cho rằng, cuộc thi “Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" tổ chức lần đầu năm 2005, đến năm 2011 thì phát triển và mở rộng hơn.

Khi tìm kiếm thông tin về cuộc thi này thì cũng thật bất ngờ, trên internet kết quả thu được khá ít ỏi và sơ sài. Tin tức gần nhất được đưa tin cách đây 4 ngày gồm vài dòng thông tin về địa điểm tổ chức và giới thiệu giải thưởng. Các trang bình luận sắc đẹp hàng đầu như Missosologyhay Global Beauties cũng không “mặn mà” trong việc đưa tin về cuộc thi và kết quả sau đêm chung kết.

Cùng với đó, thông tin về lịch sử cuộc thi “Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" trên nhiều trang web khá ít và không trùng khớp về thời gian cũng như địa điểm tổ chức.

Đặc biệt, năm 2010, “Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" bất ngờ ngừng tổ chức (lý do được cho là do kinh phí và địa điểm tổ chức khó thu xếp). Đến năm 2011, cuộc thi được tổ chức lại tại Hàn Quốc với quy mô lớn hơn. Nhưng từ năm 2012 - 2015 cuộc thi tiếp tục bị gián đoạn vì lý do kinh phí. Năm 2015, cuộc thi được khởi động lại và thí sinh đến từ Thái Lan - Vetaka Petsuk đã đăng quang.

Cuoc thi 'Nu hoang sac dep toan cau 2016' quy mo den muc nao? - Anh 3

Cuoc thi 'Nu hoang sac dep toan cau 2016' quy mo den muc nao? - Anh 4

Lượt bầu chọn cho các thí sinh tham dự cuộc thi "Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu 2016".

Năm 2016, cuộc thi tiếp tục được tổ chức và BTC đã tích cực quảng bá qua các phương tiện truyền thông, gây chú ý bằng việc bầu chọn trực tiếp cho các thí sinh… Nhưng độ “hot” của cuộc thi có lẽ vẫn chưa đủ để có thể "phủ sóng" khắp thế giới.

Minh chứng rõ nhất cho điều này, trên trang bình chọn thí sinh của cuộc thi đại diện New Zealand được bầu chọn nhiều nhất có khoảng 9.830 lượt, đứng thứ 2 là thí sinh của Mỹ với hơn 9.000 lượt bầu chọn, thứ 3 là thí sinh của Thái Lan với hơn 5.200 lượt và thí sinh Việt Nam xếp thứ 5 với hơn 3.600 người bầu chọn.

Từ những điều này cho thấy, cuộc thi “Miss Global Beauty Queen - Nữ hoàng sắc đẹp toàn cầu" vẫn còn dừng lại ở quy mô nhỏ và chưa thật sự được khán giả thế giới quan tâm./.

Huy Phương/VOV.VN Ảnh: Inetrnet