Cảnh sát Liberia dùng một sợi dây thừng đỏ làm "ranh giới khu vực cách ly" quanh khu ổ chuột West Point ở thủ đô Monrovia.

Cư dân trong khu ổ chuột West Point, thủ đô Monrovia, Liberia không thể ra ngoài kể từ khi chính phủ biến đây thành khu vực cách ly Ebola.

Tuần trước, chính phủ Liberia chọn khu ổ chuột West Poin ở thủ đô Monrovia làm vùng cách ly Ebola nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan. Cư dân trong khu không được phép ra ngoài. Hơn 70.000 người đang mắc kẹt trong khu vực cách ly. Họ đói ăn, tức giận và sợ hãi.

Theo CNN, khi nhóm phóng viên của hãng tiến vào khu vực cách ly, họ lập tức nghe thấy những lời than trách ai oán từ rất nhiều người.

Người dân sống trong tình cảnh không có nhà vệ sinh, không có nước sinh hoạt, nguồn cung thực phẩm ngày càng ít.

Người dân sống trong điều kiện thiếu thốn. Cái đói và Ebola đe dọa họ mỗi ngày.

Các nhà chức trách đưa ra biện pháp cách ly sau khi những kẻ nổi loạn cướp phá một trung tâm chữa trị Ebola ở khu ổ chuột này, cho rằng virus Ebola chỉ là trò lừa đảo của chính quyền.

Chính phủ đang tái thiết các trung tâm y tế song tiến độ rất chậm và thiếu nhiều trang thiết bị cơ bản. Các nhân viên y tế phải tự giặt đồ bảo hộ để tái sử dụng.

Cũng giống nhiều cư dân ở West Point, Charming Fallah, một thợ làm đầu, phải ra ngoài thị trấn để kiếm sống. Cô là trụ cột duy nhất trong gia đình có bố mẹ già và hai con nhỏ.

"Tôi là người chu cấp cho mẹ nhưng giờ bà than phiền rằng gạo đã hết, bà không còn gì để ăn", Charming Fallah nói.

Khi được hỏi liệu cô sợ dịch bệnh hay đói ăn hơn, Fallah trả lời: "Cả hai. Đó là thứ khiến chúng tôi lo sợ. Đói, Ebola, mọi thứ".

Cái đói và Ebola đe dọa họ mỗi ngày.

Không chỉ ở Liberia, virus Ebola cũng đang lan tràn tại Guinea và Sierra Leone ở mức độ tồi tệ nhất trong lịch sử dịch bệnh này. Ngày 25/8, Tổ chức Y tế Thế giới xác nhận 120 nhân viên y tế đã chết vì Ebola và số ca nhiễm virus nhiều gấp đôi con số trên.

Video Cuộc sống thiếu thốn trong khu cách ly West Point, thủ đô Monrovia, Liberia. Người dân ở khu ổ chuột West Point, thủ đô Monrovia, Liberia, sống trong tình trạn đói ăn, sợ hãi và không được phép ra ngoài.

Theo Thanh Hảo/Vietnamnet