Trong cuốn hồi ký mới phát hành What Happened (Điều gì đã xảy ra) cựu Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton đã tiết lộ về những khoảng thời gian sóng gió tưởng chừng không vượt qua được trong cuộc hôn nhân với cựu Tổng thống Bill Clinton...

Sóng gió tưởng chừng  không thể vượt qua

Bà Hillary gặp ông Clinton tại thư viện đại học Yale, Mỹ vào năm 1971 khi cả hai đang theo học khoa Luật ở ngôi trường danh tiếng này.

Trong thời gian yêu nhau, ông Clinton liên tục hỏi cưới Hillary. Dù vậy, bà chần chừ vì sợ hôn nhân sẽ cản trở sự nghiệp. Dẫu vậy, năm 1975, họ chính thức kết hôn và sinh được cô con gái duy nhất có tên Chelsea.

Sau khi kết hôn, sự nghiệp của hai người đều thăng hoa. Trong khi ông Bill Clinton giữ ngôi vị Tổng thống nhiều nhiệm kỳ thì bà Hillary từ vị trí là nhân viên của công ty luật, bà bước lên ngôi vị cựu Đệ nhất phu nhân và sau này là Ngoại trưởng Mỹ.

Tuy nhiên, ít ai biết, đằng sau cuộc hôn nhân của cặp đôi nổi tiếng này là những sóng gió tưởng chừng không thể vượt qua.

Cuoc hon nhan bao tap cua ba Hillary va ong Clinton - Anh 1

Vợ chồng cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton đã trải qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống hôn nhân.

Trong cuốn hồi ký mới phát hành, bà Hillary Clinton thừa nhận, cuộc hôn nhân với cựu Tổng thống Bill Clinton quả thực rất phức tạp.

Đặc biệt, trong đó phải kể đến bê bối ngoại tình chấn động của chồng bà với Monica Lewinsky, nữ thực tập sinh vào những năm 1990.

Năm 1998, gia đình nhà bà Hillary trở thành mục tiêu công kích của công luận, khi ông Bill Clinton thừa nhận có quan hệ tình ái với Monica Lewinsky.

Dù trước công chúng, bà luôn bày tỏ vững tin vào sự bền vững của hôn nhân với chồng. Nhưng sau này, bà thú nhận đó là thời kỳ khó khăn và nhiều đau đớn.

Nhắc đến "những ngày đen tối" trong cuộc hôn nhân của mình, bà Hillary viết:  "Đã có những lúc tôi không biết liệu cuộc hôn nhân của chúng tôi có thể hay có nên tiếp tục duy trì hay không".

“Vào những ngày khó khăn đó, tôi đã tự hỏi rằng, tôi có thực sự còn yêu chồng và tôi có thể duy trì cuộc hôn nhân này mà không trở nên mất kiểm soát với việc cáu giận, buồn hay mệt mỏi?

Rất may câu trả lời luôn là có”, nữ cựu Ngoại trưởng chia sẻ.

Tuy nhiên, với cương vị là chính trị gia, bê bối ông Clinton ngoại tình còn đeo bám bà Hillary suốt nhiều năm sau đó. Đến tận năm ngoái, khi tham gia tranh cử, bà Hillary cũng phải đối diện với nỗi đau này.

Trong chiến dịch tranh cử năm 2016, ông Trump đã đưa vụ ngoại tình của chồng bà Hillary ra cuộc tranh  luận. Ông thậm chí đã mời những phụ nữ được cho là có liên quan tới ông Clinton đến buổi tranh luận.

Ở lại vì tình yêu

Những sóng gió rồi cũng qua đi và khi nhìn lại, bà Hillary vẫn cho rằng cuộc hôn nhân của bà với ông Clinton vui nhiều hơn buồn.

"Chúng tôi đã kết hôn từ năm 1975. Chúng tôi đã có nhiều ngày hạnh phúc hơn những ngày buồn hay tức giận", nữ cựu Ngoại trưởng cho hay. Hôn nhân của tôi với Bill Clinton là quyết định quan trọng nhất của cuộc đời tôi", bà Clinton viết trong hồi ký.

Dù có lỗi lầm nhưng hơn ai hết ông Clinton vẫn là người luôn bên cạnh và chia sẻ nhiều nhất những thăng trầm trong cuộc sống cũng như chặng đường hoạt động chính trị đầy thách thức của bà Hillary.

Cuoc hon nhan bao tap cua ba Hillary va ong Clinton - Anh 2

Bà Hillary vẫn cho rằng, cuộc hôn nhân của bà với ông Clinton vui nhiều hơn buồn dù trải qua nhiều sóng gió.

Kể lại khoảnh khắc thừa nhận thất bại trước đối thủ Donald Trump trong cuộc bầu cử Tổng thống năm ngoái, bà Hillary viết khi nhớ lại khoảnh khắc cùng chồng nằm trên giường và “nhìn chằm chằm lên trần nhà”.

"Bill Clinton đã nắm lấy tay tôi và chúng tôi chỉ nằm đó. Tôi biết một số người đã tự hỏi tại sao chúng tôi vẫn ở bên nhau", bà viết.

Hơn 40 năm chung sống với nhiều sóng gió, cuộc hôn nhân của vợ chồng ông Clinton luôn bị bao phủ bởi hàng loạt suy đoán và thuyết âm mưu.

Tuy nhiên, trong sâu thẳm, bà Hillary luôn dành cho chồng những tình cảm sâu đậm như bà từng chia sẻ: “Không ai hiểu tôi như vậy và không ai có thể làm tôi cười như cách Bill đã làm.

Sau tất cả những năm tháng đó, Bill vẫn là người đàn ông thú vị, giàu năng lượng và sức sống nhất mà tôi từng biết”.

V.T.H