(VOH) - Cuộc đua xe đạp Cúp truyền hình TPHCM 2013 sáng 18/4 đã bước vào chặng thi đấu thứ 6 vòng quanh thành nội Huế, cự ly 45 km. Tay đua Lê Văn Duẩn của Eximbank TPHCM lần thứ 2 liên tiếp về nhất chặng khi cán mức đầu tiên với thời gian 1h01’29”, tốc độ trung bình 43,914 km/h. Về sau anh là Nguyễn Thành Tâm của Bảo vệ thực vật An Giang và Trịnh Đức Tâm của ADC Truyền hình Vĩnh Long.

Đáng chú ý, khi còn cách đích đến khoảng 300m, khi Nguyễn Trường Tài (Domesco Đồng Tháp) tăng tốc bứt lên quá gấp nên đã bị té, khiến nhiều VĐV khác ngã theo. Lê Văn Duẩn ngay phía sau đã chứng tỏ kỹ thuật và kinh nghiệm khi xử lý tình huống rất nhanh và khéo léo bằng cách phóng xe lên lề đường, sau đó tung nước rút thần tốc lao về đích.

Lê Văn Duẩn lại một lần nữa đoạt giải Nhất và là ứng viên sáng giá cho giải Áo xanh.

Kết quả này giúp Lê Văn Duẩn một mình bứt lên ở giải Á o xanh với 62 điểm, hơn 14 điểm so với tay đua xếp sau là Đỗ Tuấn Anh của Domesco Đồng Tháp. Về trong tốp đông cùng giờ, tay đua 19 tuổi Trần Nguyễn Minh Trí của đội Cỏ May Đồng Tháp vẫn giữ áo vàng với tổng thời gian là 17h32’50”, giữ nguyên khoảng cách 5 giây so với tay đua xếp sau là Trần Thanh Điền của Bảo vệ thực vật Sài Gòn. Hạng 3 là Lê Ngọc Thanh cũng của Bảo vệ thực vật Sài Gòn với 10 giây nhiều hơn áo vàng. Minh Trí cũng đang dẫn đầu giải áo trắng dành cho tay đua trẻ xuất sắc nhất.

Nội dung đồng đội, Bảo vệ thực vật Sài Gòn vẫn xếp nhất với tổng thành tích 52h37’53”, cách biệt gần 5 phút so với đội xếp sau Bảo vệ thực vật An Giang.

Ngày mai, 19/4, các tay đua nghỉ tự do tại Huế, phục hồi sức lực để chuẩn bị cho hành trình gian khổ từ TP Huế vào TP Đà Nẵng sau đó một ngày (20/4), cự ly dự kiến 109 km. Tuy đường không dài, nhưng các tay đua phải chinh phục đến 3 ngọn đèo là đèo Phú Gia, đèo Phước Tượng và đèo Hải Vân.