Mối quan hệ ngoài luồng hay sự cuồng tín giáo phái Scientology là nguyên nhân khiến hôn nhân của Tom Cruise và Katie Holmes tan vỡ vẫn là thắc mắc mà truyền thông thế giới đang gắng tìm kiếm câu trả lời.

Vài tháng nay, Tom Cruise theo đuổi vụ kiện với công ty Bauer Media, đơn vị chủ quản của In Touch Weekly và Life & Style - hai tạp chí đã đưa tin nam diễn viên coi trọng giáo phái Scientology của mình hơn cô con gái Suri sau khi chia tay với Katie Holmes vào năm 2012.

Khẳng định của hai tạp chí ăn khách của Mỹ dựa trên số lần gặp gỡ giữa Tom và con gái kể từ khi anh chia tay với Katie Holmes. Tính từ cuối tháng 6 cho tới Lễ tạ ơn vào tháng 11 năm ngoái, Tom chỉ ở cùng cô con gái Suri đúng 10 ngày trong khoảng 2 lần gặp mặt.

Nhưng Tom bác bỏ mọi cáo buộc. Nam tài tử đã dùng từ “kinh tởm” để nói về hai bài báo in trong tờ In Touch Weekly và Life & Style tháng 7 và tháng 10 vừa qua. “‘Bị cha mình bỏ rơi ư?’, đây thật là chuyện bịa đặt đáng kinh tởm. Vì tôi là người của công chúng nên tôi phải chịu đựng rất nhiều. Nhưng tôi có quyền sống cuộc sống của riêng mình. Tôi yêu cầu phải có một lời xin lỗi từ phía nhà xuất bản”.

Đồng thời, Tom viết một bản tường trình dài nói về mối quan hệ giữa anh và cô con gái 7 tuổi. Tom khẳng định, anh và Suri vẫn thường xuyên liên lạc với nhau và anh vẫn được Katie thông báo tình hình của con gái.

Tom cũng cho biết, con gái anh hiện không theo học giáo lý của Scientology. Tom vốn là tín đồ hàng đầu của giáo phái bí ẩn này. Khi anh và Katie ly dị tháng 6 năm ngoái, nhiều nguồn tin cho rằng Katie Holmes muốn giải thoát con gái trước tham vọng biến cô bé thành đại sứ toàn cầu của giáo phái này.

Khi thông tin về sự ảnh hưởng của giáo phái bí ẩn tới đời tư của Tom vẫn chưa được làm rõ, trang Radar Online tiếp tục đưa ra thông tin đầy bất ngờ. Một bài viết trên trang này khẳng định Tom từng bỏ bê con gái để qua lại với nữ diễn viên Cameron Diaz.

Theo Radar Online , thông tin này được phóng viên của họ trích dẫn ra từ một báo cáo tại tòa án. Cụ thể, luật sư Elizabeth McNamara của phía công ty xuất bản Bauer đã hỏi vặn nam diễn viên rằng có thực sự là anh đã rời xa con gái để tới London tham dự sinh nhật lần thứ 40 của Diaz vào năm ngoái.

Tom phủ nhận điều này nhưng McNamara tuyên bố ông sẽ chứng minh được rằng nam tài tử của Điệp vụ bất khả thi đã có mặt tại bữa tiệc. McNamara khẳng định nhiều người đã nhìn thấy Tom và Diaz tại khách sạn Coworth Park, ngoại ô London ngay sau sinh nhật của nữ diễn viên vào ngày 30/8.

Chia sẻ trong chương trình truyền hình Graham Norton vào thời điểm đó, Diaz hào hứng kể về tiệc sinh nhật của mình và liệt kê tên của Cruise: “Tôi đã có một ngày tuyệt vời với Penelope Cruz, Javier, Tom và con trai của anh tại khách sạn và sau đó là bữa tối...”.

Tom Cruise và Cameron Diaz từng đóng cùng nhau trong hai bộ phim hành động là Vanilla Sky (2001) và Knight and Day (năm 2010). Cặp sao diễn xuất rất ăn ý với nhau. Từ công việc, hai minh tinh này đã trở nên thân thiết ngoài đời trong hơn 10 trước tin đồn Tom hẹn hò với Cameron sau khi ly dị Katie Holmes, đại diện của nam diễn viên đã lên tiếng bác bỏ.

Phiên tòa tiếp theo dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 26/11 và vụ kiện tụng này sẽ kéo dài tới sang năm. Nếu thắng kiện, Cruise sẽ bỏ thêm vào tài sản khổng lồ của mình thêm 50 triệu bảng.

K.Đ
Theo Daily Mail