Một clip ngắn của National Geographic Channel về thế giới động vật quay lại cảnh cuộc chiến đẫm máu giữa hai chú chim cánh cụt trong cuộc tình tay ba.

Một clip ngắn nói về câu chuyện một chú chim cánh cụt khi quay trở lại tổ bắt gặp cảnh tượng “vợ cắm sừng” mình.

Trong lúc đi vắng vợ của chú đã dẫn "người tình" về tổ. Thấy vậy, chú tức giận chạy đến và thách thức đối thủ bằng một cuộc chiến đẫm máu.

Theo lời người kể chuyện: “Mỗi tháng có 200.000 chim cánh cụt đến đây để sinh sản. Cuộc sống tưởng chừng tốt đẹp đối với cặp uyên ương này, nhưng chớ chêu người vợ lại dẫn một anh chàng cánh cụt khác về tổ trong khi chồng đi vắng.”

“2 chú chim cánh cụt quyết chiến với nhau, chúng dùng những cái cánh của mình đập những cú mạnh cho đến khi đối phương chịu thua và bỏ trốn.”

Ông giải thích: “Hầu hết cánh của các loài chim đều là xương rỗng giúp chúng nhẹ hơn thuận tiện cho việc bay. Nhưng đối với chim cánh cụt, xương cánh của chúng vô cùng vững chắc, tương đương với chiếc gậy bóng chày đập vào nhau. Mỗi giây cánh của chúng đập 8 nhịp liên hồi. May thay, lớp mỡ dày giúp chúng bảo vệ cơ quan nội tạng từ những vụ ẩu đả thảm khốc như thế này.”

Người kể chuyện cho biết thêm: “Cô vợ đã chọn người tình” cùng nhau quay trở về hang, “Chú cánh cụt không đành lòng để mất vợ và con nên đã theo cặp đôi về nhà. Cuộc chiến vẫn chưa kết thúc, lần này chúng dùng thêm mỏ để tấn công đối phương."

Cuoc chien giua chu chim canh cut voi "nguoi tinh" cua vo - Anh 1

Cuộc chiến đẫm máu giữa hai chú chim cánh cụt.

“Cuộc chiến diễn ra ngày càng quyết liệt, yếu thế hơn có vẻ là phía ‘chủ nhà’, trông chú bị thương tích rất nhiều”.

Ông giải thích: “Loài chim cánh cụt thường dùng mỏ để đào hang nên lực tạo ra của nó là rất mạnh”. Trận chiến này thật sự đẫm máu.

Kết quả, chú cánh cụt tội nghiệp thua cuộc nhìn về phía vợ của mình cầu xin cơ hội, nhưng cô làm ngơ. Chú ra đi trong sự ô nhục dưới thời tiết giá lạnh.

Sau đó, chú lặng lẽ vừa di chuyển vừa tự chữa vết thương của mình, hướng theo biển nơi có nhiều cá giúp chú an ủi nỗi lòng.

Rin Chii (Theo Telegraph)