Ở vòng đấu cuối Premier League mùa này, một số đội có thể kiếm được từ 1,9 triệu bảng đến 9,5 triệu bảng nếu cải thiện được vị trí của mình.

Tại Premier League mùa này, khoản tiền thưởng theo vị trí trên bảng xếp hạng có tổng trị giá 399 triệu bảng được chia đều cho các đội bóng theo quy tắc: một bậc khác nhau trên bảng xếp hạng có giá 1,9 triệu bảng.

Cuoc chien bac trieu o vong cuoi Premier League - Anh 1

Thứ hạng tối đa và tối thiểu của các đội, cùng mức thưởng.

Trước vòng cuối, chỉ có Chelsea (xếp thứ nhất), Tottenham (2), Man Utd (6), Everton (7), Hull City (18), Middlesbrough (19), Sunderland (20) là đã an bài vị trí của mình.

Như vậy, 13 đội bóng còn lại có thể cải thiện thứ bậc nếu giành chiến thắng với phần thưởng kèm theo trị giá cao nhất lên đến 9,5 triệu bảng.

Chẳng hạn, Man City (xếp thứ 3), Liverpool (4) và Arsenal (5) hoàn toàn có thể đổi vị trí cho nhau sau vòng đấu cuối cùng và 2 bậc trên bảng xếp hạng có giá 3,8 triệu bảng, kèm suất dự Champions League.

Cuoc chien bac trieu o vong cuoi Premier League - Anh 2

Man City và Arsenal có thể tăng giảm thứ bậc ở vòng cuối.

Ở phía dưới, Southampton (8), West Brom (9) và Bournemouth (10) đang cạnh tranh cho vị trí thứ 8 cũng vì món lợi 3,8 triệu bảng. West Ham (12) sẽ có thêm 5,7 triệu bảng nếu nhảy vọt 3 bậc lên đứng thứ 9.

Watford - hiện đứng thứ 16, mặc dù họ không thể kết thúc cao hơn thứ 11 do chênh lệch hiệu số bàn thắng, họ có thể hoàn tất ở vị trí thứ 12 và kiếm được thêm 7,6 triệu bảng tiền thưởng nếu đánh bại Man City, còn West Ham thua, và Palace, Stoke và Burnley không thắng. Nhưng Watford cũng có thể rơi xuống thứ 18.

Nguồn: Báo Đất Việt

Minh Khang | 05:43 21/05/2017