NDĐT - "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” là một hoạt động nhân đạo từ thiện được tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ để chữa trị cho các em có hoàn cảnh khó khăn bị ung thư và bệnh tim bẩm sinh. Năm nay, sự kiện này được tổ chức vào 9 giờ, ngày 17-11 tới.

Cuộc chạy năm nay sẽ có nhiều hoạt động. (Ảnh: CanCham Hanoi)

NDĐT - "Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội” là một hoạt động nhân đạo từ thiện được tổ chức hàng năm nhằm gây quỹ để chữa trị cho các em có hoàn cảnh khó khăn bị ung thư và bệnh tim bẩm sinh. Năm nay, sự kiện này được tổ chức vào 9 giờ, ngày 17-11 tới.

Đây là sự kiện do Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, Phòng Thương mại Canada tại Việt Nam - Văn phòng Hà Nội (CanCham Hanoi), Hội Hữu nghị Việt Nam - Canada (VCFA), Manulife Việt Nam và khách sạn Sofitel Legend Metrople Hà Nội tổ chức.

Cuộc chạy vì trẻ em Hà Nội (HRC) hiện nay đã trở thành một chương trình gây quỹ truyền thống tại Hà Nội với hơn 7.000 người tham gia, quyên góp được khoảng 1,2 tỷ đồng trong năm 2012 để hỗ trợ điều trị cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn bị mắc bệnh ung thư và bệnh tim bẩm sinh tại Bệnh viện Nhi T.Ư, Bệnh viện Tim Hà Nội và trong Chương trình Nhịp tim Việt Nam của Quỹ tài trợ VinaCapital Foundation ( www.vinacapitalfoundation.org ).

Ông Alexandre Legendre, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Canada tại Việt Nam cho biết: “Chúng tôi rất tự hào khi được là một phần của sự kiện từ thiện uy tín này, một sự kiện tôn vinh những giá trị và nguyên tắc toàn vẹn, trung thực, công bằng, minh bạch và trách nhiệm khi mọi người giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong bất kỳ hoàn cảnh nào”.

Đại diện những người hưởng lợi từ chương trình từ thiện này, TS Trần Minh Điển, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi T.Ư chia sẻ: “Những cam kết hỗ trợ từ trước tới nay của các nhà tài trợ là nguồn sức mạnh lớn lao không chỉ thúc đẩy tinh thần gia đình và bệnh nhi mà còn gây dựng niềm tự hào trong đội ngũ bác sĩ và nhân viên của bệnh viện”.

Cuộc chạy vì trẻ em đã nhận được sự bảo trợ của NSND Lê Khanh và Hoa hậu Thế giới người Việt Ngô Phương Lan trong suốt bốn năm liên tiếp, và năm nay, chương trình còn được chào đón các thành viên của Đội tuyển Đua thuyền Rowing Quốc gia Việt Nam sắp tham dự Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2013.

Bà Nguyễn Thị Thu Giang, Tổng Thư ký Hội hữu nghị Việt Nam- Canada nói: “Cuộc chạy vì trẻ em 2013 là một sự hợp tác ý nghĩa giữa Hội hữu nghị Việt Nam- Canada với Đại sứ quán Canada và bạn bè Canada tại Việt Nam trong bối cảnh Việt Nam và Canada kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước”.

TRỊNH AN