Chuyên đột nhập vào các doanh nghiệp trên địa bàn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh), phá két sắt lấy trộm tiền và vàng, Hiệp và Hải đã thực hiện nhiều phi vụ với tổng giá trị tài sản lên đến 300 triệu đồng.

Thời gian gần đây, Công an thị xã Kỳ Anh liên tiếp nhận được trình báo, phản ánh từ các doanh nghiệp về việc bị kẻ xấu đột nhập, phá két sắt để trộm tài sản.

Theo đó, gần đây nhất là rạng sáng ngày 25/9, Công ty Châu Anh báo bị phá két, mất 110 triệu đồng.

Ngày 17/9, quản lý khách sạn Polaris báo tin nơi này cũng bị đối tượng phá két, lấy trộm 160 triệu đồng.

Trước đó, Công ty Vạn Thái An thông tin bị mất 35 triệu đồng; văn phòng Khu Công nghiệp Phú Vinh mất 20 triệu đồng và 1.000 USD.

Nhận định, các phi vụ trên rất có khả năng đều do một nhóm đối tượng thực hiện, Công an Thị xã Kỳ Anh đã xác lập chuyên án mang Bí số TCTS 1016, quyết tâm bắt bằng được các đối tượng này.

Từ những thông tin có được, CQĐT Công an huyện Kỳ Anh nghi vấn Đỗ Văn Hiệp, Hoàng Văn Hải (cùng SN 1985), trú xã Ngũ Lão, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng là đối tượng đã gây ra các vụ trộm nói trên.

Sau thời gian theo dõi, thu thập chứng cứ, CQĐT đã bắt giữ hai đối tượng này, đưa về trụ sở để làm việc.

Cuoc bua vay bat 2 dao chich chi thich pha ket bac - Anh 1

Đỗ Văn Hiệp và Hoàng Văn Hải tại CQĐT.

Tại CQĐT, hai tên "đạo chích" đã cúi đầu thừa nhận hành vi vi phạm. Chỉ tính riêng trong tháng 9, chúng đã thực hiện trót lọt 3 phi vụ trộm cắp trên địa bàn với tổng trị giá tài sản lên đến 300 triệu đồng.

Cuoc bua vay bat 2 dao chich chi thich pha ket bac - Anh 2

Dụng cụ, 2 tên đạo chích dùng để "hành nghề".

Đỗ Văn Hiệp khai, để hành nghề, hắn đã mua khẩu trang, găng tay, búa, tuytlovit, xà cạy từ Hải Phòng đưa vào Hà Tĩnh. Sau khi một mình thực hiện trót lọt 1 vụ phá két, hắn gọi Hải vào cùng tham gia.

Chiêu thức Hiệp và Hải sử dụng là chọn thời điểm từ 1 - 3h sáng, leo tường đột nhập vào các doanh nghiệp để trộm. Trong những lần thực hiện, thường Hiệp là đối tượng trực tiếp phá két, Hải ở ngoài cảnh giới.

Tài sản trộm được, 2 đối tượng chia nhau đều. Để tránh bị nghi ngờ, Hiệp dùng số tiền đã lấy ra tiệm vàng mua đô la, sau đó vào ngân hàng bán, đổi ra tiền Việt.

Được biết, cả hai đối tượng Hải và Hiệp đều nghiện ma túy, có tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Ngân Hà – Quốc Hoàn