CLB khoa học SOS và CLB làm bánh ABC Chuyên Amsterdam đã kết hợp với nhau để tổ chức chương trình Trung thu yêu thương tại làng trẻ SOS.

SOS Club - Góc khám phá cho teen mê khoa học

Society of Open Science (SOS) là 1 câu lạc bộ (CLB) khoa học của trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam. Câu lạc bộ được thành lập từ năm 2012 với tiêu chí chào đón tất cả những ai có niềm đam mê, hứng thú và muốn tìm hiểu về các lĩnh vực khoa học.

Từ khi được thành lập đến nay, CLB đã có rất nhiều hoạt động nhằm tạo cho các thành viên và các bạn trẻ yêu khoa học nói chung có một sân chơi bổ ích để thỏa sức khám phá, tìm hiểu về khoa học.

Cung teen Ams dem Tet Trung thu den lang tre SOS - Anh 1

Các hoạt động của câu lạc bộ chủ yêu hướng đến mục đich mang khoa học thực tế đến gần hơn với những em nhỏ và các bạn học sinh trên địa bàn Hà Nội.

Trong đó có 2 hội chợ và triển lãm khoa học nổi bật và rất thành công trong những năm gần đây như: Hội chợ khoa học Science Tornado và Triển lãm khoa học Science Fair - Góc Khám Phá tại The Booksquare mà câu lạc bộ đồng tổ chức với CLB P.Y.H.A. (Physic Youth Hanoi-Ams)

Nếu như Science Fair với những thí nghiệm vui nhộn, đáng yêu hướng đến đối tượng là các em nhỏ tiểu học và trung học cơ sở thi Science Tornado lại là một hội chợ thường niên để cá bạn trẻ có thể thỏa mãn ham mê khoa học sáng tạo và thực hành những ý tưởng ấp ủ bao lâu, những điều thường chỉ thấy trên những bộ phim của nước ngoài.

Bằng những hình thức tổ chức mới lạ, đáp ứng được nhu cầu vui chơi lành mạnh, tìm tòi khám phá của các bạn thành thiếu niên và các em thiếu nhi, những hoạt động của cau lạc bộ được sự hưởng ứng, ủng hộ của không chỉ đông đảo các bạn học sinh, các em nhỏ mà con cả của các vị phụ huynh - những người có mong muốn tìm cho con em mình một sân chơi đầy tính học hỏi và bổ ích.

"Trung thu cho em" và vị khách mời nổi tiếng

Ngày 9/9 vừa qua, CLB SOS và CLB ABC (Ams Baking Club) đã kết hợp tổ chức bán bánh và quyên góp quỹ từ thiện.

Những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh đã được các thành viên của câu lạc bộ chuẩn bị bằng tất cả tấm lòng được bán gây quỹ tại các lớp trong trường Hà Nội – Amsterdam và nhờ sự ủng hộ của các bạn học sinh và thầy cô mà bánh đã bán hết chỉ trong vòng một ngày, thu về được hơn 2 triệu đồng.

Cung teen Ams dem Tet Trung thu den lang tre SOS - Anh 2

Với số tiền này cùng với rất nhiều những sách vở và đồ dùng học tập nhận được từ các vị phụ huynh và học sinh sẽ được chính tay các bạn trao tặng cho các em nhỏ tại làng trẻ em S.O.S như một món quà Trung thu thật ý nghĩa.

Chương trình Trung thu yêu thương sẽ được tổ chức vào sáng ngày 20/9 tới đây tại làng trẻ SOS. Không chỉ trao tặng quà, teen Ams sẽ tổ chức đồng thời các hoạt động khám phá khoa học, dạylàm bánh, văn nghệ để giúp những trẻ em nơi đây có dịp tiếp xúc với những với những hoạt động khoa học thú vị.

Đặc biệt, tham gia Trung thu yêu thương còn có sự góp mặt của Vua đầu bếp 2014 Minh Nhật. Chị ấy sẽ tận tay làm những chiếc bánh thật ngon để gửi tặng các em nhỏ trong dịp lễ Tết này.

Chương trình được tổ chức dưới sự bảo trợ truyền thông của Tiin.vn và VTV3 vàcác nhà tài trợ khác. Hãy cùng đến tham gia sự kiện đặc biệt ý nghĩa này nhé!

Dưới đây là một số hình ảnh hoạt động của CLB khoa học SOS trường Ams:

Cung teen Ams dem Tet Trung thu den lang tre SOS - Anh 3

Phòng thực hành dành cho các bé từ 4-6 tuổi tại triển lãm khoa học Science Fair.

Cung teen Ams dem Tet Trung thu den lang tre SOS - Anh 4

Cung teen Ams dem Tet Trung thu den lang tre SOS - Anh 5

Không khí nhộn nhịp ở hội chợ khoa học Science Tornado 2015.

Cung teen Ams dem Tet Trung thu den lang tre SOS - Anh 6

Ôi mẹ ơi nó sắp phun trào này!

Cung teen Ams dem Tet Trung thu den lang tre SOS - Anh 7

Một thí nghiệm vui nhộn mô tả lại cơ chế giật nước bồn cầu.

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn