Alpha Books và Nhà xuất bản (NXB) Văn học vừa ra mắt cuốn "Học cách mỉm cười” của Nguyễn Hoàng Ánh - một tập hợp các bài viết dành cho phái nữ, từng được tác giả đăng trên trang FB cá nhân với thông điệp mạnh mẽ: “Phụ nữ không cần phải chứng minh mình hơn nam giới, họ chỉ cần hơn bản thân mình của ngày hôm qua!”.

Đây là cuốn sách thứ 2 của tác giả Nguyễn Hoàng Ánh (PGS Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội), nối tiếp “Sống để hạnh phúc” và nằm trong tủ sách “Born to happy” do Alpha Books xuất bản; là tác giả của cuốn “Born to be Happy” (Sống để hạnh phúc, năm 2017) và dịch giả của “Giải mã Hàn Quốc sành điệu” (2015), “Hàn Quốc - Văn hóa - Con người” và “Lên xuống dòng đời” (cùng năm 2016).

Nguyễn Hoàng Ánh còn là diễn giả tham gia tích cực vào những talkshow chia sẻ định hướng tương lai, nghề nghiệp với người trẻ và các vấn đề về phụ nữ, hôn nhân, gia đình…, đồng thời có nhiều bài viết trên các báo.

Cung phu nu “Hoc cach mim cuoi” de tim hanh phuc - Anh 1

PGS Nguyễn Hoàng Ánh (giữa) trong lần ra mắt ấn phẩm "Sống để hạnh phúc".

Trong “Học cách mỉm cười”, tác giả đã đề cập đến mọi khía cạnh của cuộc sống: Từ tuổi mới biết yêu, chập chững vào đời, tới hôn nhân, gia đình, con cái, ngoại tình, ly hôn, định kiến xã hội và các mối quan hệ trong công việc.

Theo nữ nhà văn Tâm Phan: “Cuốn sách này không phải được viết ra bởi một giảng viên đại học, nó được viết ra từ trái tim và tấm lòng của một người mẹ, người chị khá hiện đại với những góc nhìn mới mẻ, đôi khi đi ngược với những định kiến xưa cũ. Sự thông minh, thẳng thắn, chân tình và ấm áp là những gì tôi cảm nhận được xuyên suốt cuốn sách…”.

Giữa thời buổi một dòng tâm trạng ngắn lan truyền trên mạng xã hội cũng đủ khiến cho người ta hoang mang, thậm chí mất niềm tin vào cuộc sống, “Học cách mỉm cười” là một món quà quý truyền cảm hứng mạnh mẽ tới người đọc trẻ, nhất là các bạn gái, khi có quá nhiều nỗi băn khoăn, lo lắng trước các ngả rẽ của cuộc đời.

Lê Quang Vinh