Đau thương chồng đau thương, mất mát chồng mất mát, người dân các tỉnh miền Trung đang phải gồng mình vật lộn với những khó khăn bởi bão lũ lịch sử. Khúc ruột miền Trung hiện rất cần đồng bào khắp mọi nơi cùng sẻ chia, đùm bọc.

Cung Lao dong Thu do chia se noi dau voi dong bao mien Trung - Anh 1

Hà Tĩnh chìm trong biển nước

Mấy ngày qua, mưa lũ khiến đồng bào các tỉnh miền Trung, đặc biệt là hai tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình đang bị ngập lụt nặng. Theo thống kê mới nhất, đã có 29 người chết và mất tích; trên 121.000 ngôi nhà, nhiều công trình cơ sở hạ tầng như trạm xá, bệnh viện, trường học, giao thông, thủy lợi bị ngập, hư hại...

Miền Trung vốn được biết đến là vùng quanh năm đất cằn sỏi đá, thiên tai, hạn hán cứ đổ dồn. Sự cần cù, lam lũ, chịu thương chịu khó của người dân nơi đây dường như không thể chống lại và chiến thắng được sức tàn phá của thiên nhiên.

Nỗi cơ cực cứ bám diết lấy những người dân miền Trung. Mỗi trận bão đi qua là hoang tàn, đổ nát, là mất mát và chia ly. Chưa hết, mỗi mùa bão lũ đi qua là một lần đồng bào ở khúc ruột miền Trung phải đối mặt với đói rét, bệnh tật hoành hành, đã nghèo lại càng nghèo.

Cung Lao dong Thu do chia se noi dau voi dong bao mien Trung - Anh 2

Người dân miền Trung đang rất cần sự cứu trợ

Trước những khó khăn trăm bề của người dân các tỉnh miền Trung, chúng ta đừng vô cảm, ngay lúc này hãy hành động, gửi gắm tình yêu thương, lan tỏa tấm lòng đến bà con vùng lũ, tiếp thêm sức mạnh giúp họ vượt qua hoạn nạn.

Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “lá lành đùm lá rách”, với mong muốn góp phần kêu gọi cộng đồng cùng nhau hướng về miền Trung, báo Lao động Thủ đô phát động ủng hộ đồng bào một số địa phương khó khăn của tỉnh Hà Tĩnh để trao gửi những tấm lòng nhân ái của độc giả, giúp người dân nơi đây phần nào ổn định cuộc sống.

Mọi đóng góp ủng hộ xin gửi trực tiếp tại tòa soạn báo Lao động Thủ đô số 1A Yết Kiêu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; ĐT liên hệ trao đổi: đ/c Đỗ Đặng Tiến, điện thoại 0961225586; 04.38220677, máy lẻ 112.

Báo Lao động Thủ đô sẽ là cầu nối chuyển tấm lòng của độc giả gần xa đến những hoàn cảnh khó khăn của các địa phương. Danh sách bạn đọc ủng hộ chúng tôi sẽ cập nhập thường xuyên trên báo.