Đội chủ sân Etihad đã có những động thái mạnh mẽ đầu tiên, sau khi xuất hiện tin đồn cho thấy Lionel Messi từ chối ký hợp đồng mới với Barcelona.

Cuc nong: Cuop Messi, Man City chuan bi nui tien - Anh 1

Messi có đến Man City?

Trang nhất của tờ Sunday Mirror số ra hôm nay (20/11) tung thông tin, Manchester City đã sẵn sàng phá vỡ mọi kỷ lục chuyển nhượng để có chữ ký của Lionel Messi.

250 triệu bảng là số tiền mà các nguồn tin của Mirror khẳng định, rằng các ông chủ Ả rập của Manchester City sẵn sàng chi ra cho thương vụ này. Trong đó 100 triệu bảng là số tiền chỉ dùng để trả lương cho cá nhân siêu sao người Argentina.

Nếu đến sân Etihad, mức lương cơ bản mà Messi nhận sẽ là 500.000 bảng/tuần, chưa gồm thêm những khoản thưởng thêm. Mức lương này có thể giúp Lionel Messi sánh ngang đồng nghiệp Cristiano Ronaldo, người vừa ký hợp đồng mới với Real Madrid đầu tháng này, tới năm 2021.

Tuần trước, báo chí Tây Ban Nha rộ lên thông tin các cuộc đàm phán hợp đồng giữa Messi và ban lãnh đạo Barcelona gặp trục trặc . Đó là lý do người Man City tin rằng họ có cơ hội trong thương vụ này, nhất là khi CLB đang được dẫn dắt bởi HLV Pep Guardiola.

Cầu thủ 29 tuổi hiện có phí giải phóng hợp đồng lên tới 215 triệu bảng (số liệu theo Mirror). Tuy nhiên hợp đồng của anh với Barca chỉ còn thời hạn đến mùa hè năm 2018.Lúc này, ngoài Man City, cả PSG hay Manchester United cũng là những CLB muốn có Messi. Dù thực tế chỉ nửa xanh thành Manchester là đủ mọi điều kiện để khiến Leo có thể rời Barca.

Video màn trình diễn của Messi trước Colombia:

NT - Thể Thao Việt Nam | 10:02 20/11/2016