Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) vừa có Chỉ thị 4407/CT-CHK về việc cấm chuyên chở điện thoại Samsung Galaxy Note 7.

Theo đó, các hãng hàng không cấm hành khách, thành viên tổ bay mang Samsung Galaxy Note 7 lên tàu bay dưới mọi hình thức, và cấm việc vận chuyển bằng đường hàng hóa đối với điện thoại này. Hành khách cố ý làm trái quy định có thể bị từ chối vận chuyển và bị xử phạt theo quy định.

Cuc Hang khong Viet Nam cam chuyen cho dien thoai Galaxy Note 7 - Anh 1

Galaxy Note 7 phát nổ là nguyên nhân khiến Samsung phải thu hồi dòng sản phẩm này.

Các hãng hàng không thông tin tới tất cả các đại lý, phòng vé của mình, xây dựng quy trình kiểm soát, các câu hỏi an ninh đối với hành khách khi làm thủ tục lên tàu bay (check-in). Trên chuyến bay, nếu tổ bay nhận thấy hành khách có mang theo điện thoại Samsung Galaxy Note 7 mà bộ phận an ninh dưới mặt đất không phát hiện ra, tổ bay cần ngay lập tức hướng dẫn để hành khách thực hiện các yêu cầu như: tắt nguồn điện thoại, không sạc pin, tránh tất cả những nguy cơ kích hoạt điện thoại không mong muốn như chức năng báo thức, ghi nhớ và tuân thủ theo đúng quy trình ứng phó được hãng hàng không xây dựng.

Cuc Hang khong Viet Nam cam chuyen cho dien thoai Galaxy Note 7 - Anh 2

Samsung Việt Nam thu hồi hơn 8.000 điện thoại Galaxy Note 7

(HNMO) - Tính đến ngày 17-10, hơn 8.000 sản phẩm Samsung Galaxy Note 7 được thu hồi trên tổng số 12.633 sản phẩm đã bán trên thị trường.

Tuấn Lương