Trong 6 tháng đầu năm nay, Cuba đã đón 2,1 triệu lượt khách, chủ yếu từ Canada, cộng đồng người Cuba ở nước ngoài và khách du lịch Mỹ.

Cuba thu ve hon 1,2 ty USD trong 6 thang tu nganh du lich - Anh 1

Khách du lịch mua sắm ở thủ đô La Habana. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Ngày 11/11, Văn phòng Thống kê và Thông tin Quốc gia (ONEI) của Cuba thông báo doanh thu từ ngành du lịch tại đảo quốc Caribe đã tăng 15% trong nửa đầu năm nay so với cùng kỳ năm 2015, đạt hơn 1,2 tỷ USD.

Theo phóng viên TTXVN tại La Habana, ONEI cho biết trong 6 tháng đầu năm nay, Cuba đã đón 2,1 triệu lượt khách, chủ yếu từ Canada, cộng đồng người Cuba ở nước ngoài và khách du lịch Mỹ.

Năm ngoái, ngành “công nghiệp không khói,” vốn là khu vực năng động nhất của nền kinh tế Cuba và là nguồn thu ngoại tệ lớn thứ hai của đảo quốc, cũng đã mang về cho nước này nguồn doanh thu 2,8 tỷ USD.

Đầu tháng 10 vừa qua, Bộ Du lịch Cuba (Mintur) cho biết đảo quốc này đã đón hơn 3 triệu lượt khách du lịch, so với ước tính 3,7 triệu lượt tới tháng 12 của năm 2016.

Sự phát triển của ngành du lịch dường như là điểm sáng duy nhất trong nền kinh tế của Cuba trong năm nay khi cùng ngày ONEI cũng công bố báo cáo cho biết xuất và nhập khẩu của nước này đều giảm trong năm 2015 với thặng dư thương mại giảm trên 40%.

Ngoài ra, Chính phủ Cuba đưa ra dự kiến nền kinh tế quốc gia sẽ chỉ tăng trưởng 1% năm 2016, so với mức tăng 4% năm 2015. Thậm chí, một số nhà kinh tế Cuba còn nhận định nền kinh tế có thể sẽ không tăng trưởng trong năm nay./.