Tối ngày 13/8, một vụ cháy lớn đã xảy ra tại cửa hàng điện nước ở thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Theo thông tin trên báo Giao thông, đến gần 22h30 ngày 13/8, lực lượng chức năng vẫn nỗ lực không chế ngọn lửa còn cháy âm ỉ phía sau căn nhà 2 tầng số 177 đường Trần Hưng Đạo (phường 2, TX. Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) và phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Vụ cháy xảy ra tại căn nhà 2 tầng số 177 đường Trần Hưng Đạo vào khoảng 19h ngày 13/8. Đây là cơ sở kinh doanh Phước Lâm, chuyên kinh doanh các mặt hàng điện nước lớn nhất ở TX. Quảng Trị.

Ngọn lửa được phát hiện khởi phát ở tầng 1 của căn nhà 2 tầng có rất nhiều mặt hàng điện nước dễ bén lửa nên bùng cháy dữ dội và tiếp tục lan lên tầng 2. Rất may những người trong nhà đã kịp thoát ra ngoài.

Cua hang dien nuoc bac nhat thi xa Quang Tri boc chay trong dem - Anh 1

Lực lượng Cảnh sát PCCC tiếp cận hiện trường chữa cháy và di chuyển bớt hàng hóa ra bên ngoài - Ảnh: Dân trí

Theo báo Thanh Niên, nhận được tin báo, lực lượng thuộc Phòng cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Quảng Trị) đã huy động 5 xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ di chuyển từ trụ sở ở TP.Đông Hà vào TX.Quảng Trị để cứu hỏa.

Đại tá Lê Văn Tiền, Trưởng phòng Phòng cảnh sát chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (Công an tỉnh Quảng Trị) cũng có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác chữa cháy.

Cua hang dien nuoc bac nhat thi xa Quang Tri boc chay trong dem - Anh 2

Người dân hiếu kỳ xem đám cháy - Ảnh: Dân Việt

Lực lượng cứu hỏa vừa phải tổ chức phun nước dập lửa, vừa phải sơ tán người và đồ đạc ở các ngôi nhà lân cận để tránh thiệt hại khi đám cháy có nguy cơ lan rộng…

Vụ cháy xảy ra trên trục đường lớn nằm tại trung tâm TX.Quảng Trị nên có rất đông người dân lo lắng tập trung theo dõi công tác chữa cháy.

Trao đổi trên báo VOV, chị Đào Thị Mỹ (ở khu phố 2, phường 2, thị xã Quảng Trị) cho biết, khi đang đi dạo thì thấy đám cháy nhỏ, nhưng một lúc sau thì đám cháy bùng lớn.

Được biết, cửa hàng bị cháy có nhiều thiết bị điện tử, đồ nhựa nên dễ bắt lửa, khó dập tắt và gây mùi ngạt thở nếu tiếp cận. Rất may, vụ cháy không có thiệt hại về người.

Hiện nguyên nhân vụ hỏa hoạn đang được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

(Tổng hợp)

Cự Giải