rnSáng 24/11, Đoàn Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP Hà Nội đã có buổi tiếp xúc với cử tri quận Thanh Xuân thông báo kết quả kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH đã thông báo kết quả nổi bật nội dung chương kỳ họp thứ 2; kết quả giải quyết những ý kiến, kiến nghị cử tri tại trước kỳ họp. Đại biểu Nguyễn Phi Thường đã nêu báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của đại biểu Quốc hội tại đơn vị bầu cử số 3, quận Thanh Xuân.

Cu tri Thanh Xuan kien nghi quan tam cuoc song nguoi dan - Anh 1

Đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hà Nội tiếp xúc cử tri quận Thanh Xuân sáng 24/11.

Tại buổi tiếp xúc, bà Kim Thị Kết - Cử tri phường Kim Giang đề nghị xem xét và quan tâm, hỗ trợ những người về nghỉ chế độ theo Quyết định 167-TTg năm 1994 sửa đổi chế độ trợ cấp đối với đối tượng cứu trợ xã hội do Thủ tướng Chính phủ ban hành. Đặc biệt, Nhà nước cần quan tâm những người đã có trên 20 năm công tác và đóng bảo hiểm để cuộc sống đỡ khó khăn và thiệt thòi vì phần lớn đến nay đã trên 60 tuổi.
Ngoài ra, cử tri đề nghị Quốc hội cần tiếp tục nghiên cứu đổi mới công tác xây dựng pháp luật. Luật phải quy định chặt chẽ, khoa học, vừa đáp ứng yêu cầu về số lượng, vừa bảo đảm chất lượng, mang tính khả thi cao và phù hợp với nguyện vọng Nhân dân.
Kết thúc buổi tiếp xúc, Đoàn ĐBQH đã tiếp thu, tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri, sớm trình Quốc hội xem xét và đề nghị các ngành có liên quan giải quyết và trả lời cử tri trong kỳ họp tới.