Theo như con trai nạn nhân chia sẻ, nghi can sát hại cụ ông hơn 70 tuổi chính là người cháu nội năm nay 16 tuổi.

Cu ong o Ha Noi nghi bi chau noi 16 tuoi sat hai - Anh 1

Cụ ông nghi bị cháu nội 16 tuổi sát hại ở nhà riêng tại Thạch Thất

Trao đổi với PV, anh Nguyễn Minh Đức (49 tuổi, trú tại thị trấn Liên Quan, Thạch Thất, Hà Nội) cho biết, trưa 5/9, cơ quan công an có vào gia đình để làm rõ về cái chết của bố anh là ông Nguyễn Duy Cây (73 tuổi), nghi can sát hại sát hại nạn nhân là Nguyễn Phi H. (16 tuổi, cháu nội công Cây).

Theo anh Đức, H. và bố mẹ H. từng có thời gian chung sống với ông Cây. Thế nhưng, do 2 bên xảy ra mâu thuẫn, xích mích nên gia đình H. đã chuyển ra ngoài ở riêng.

Có thể H. đã lên kế hoạch từ trước, lợi dụng lúc nhà không có ai chỉ có ông Cây ở nhà một mình, H. đã trèo tường vào bên trong để ra tay sát hại ông nội. Ngoài ra, anh Đức cũng cho biết thêm, hiện công an cũng đã tạm giữ Nguyễn Phi H. để điều tra.

Chia sẻ về việc ông Cây bị sát hại, một người hàng xóm cạnh nhà cho biết, khoảng thời gian ông Cây bị sát hại không ai nghe thấy tiếng động hay kêu cứu nào. Đến khi anh Đức về nhà mới phát hiện sự việc và kêu lên dân làng mới biết.

Cu ong o Ha Noi nghi bi chau noi 16 tuoi sat hai - Anh 2

Hàng xóm bàng hoàng trước thông tin cụ ông 73 tuổi bị giết

Ở xóm, ông Cây là người hiền lành, sống hòa thuận với mọi người. Tuy tuổi cao nhưng ông vẫn bơm xe để kiếm sống. Khi hay tin, H. là nghi phạm ra tay sát hại ông nội, ở xóm ai cũng bàng hoàng, không dám tin là sự thật

Trước đó, vào sáng 3/9, ông Nguyễn Duy Cây (73 tuổi), ở chợ Săn, thị trấn Liên Quan, huyện Thạch Thất, Hà Nội, được phát hiện tử vong tại nhà. Trên người ông Cây bị nhiều vết thương tích ở vùng mặt và đã tử vong tại phòng ngủ ở nhà riêng (khu chợ Săn, thị trấn Liên Quan).

Bước đầu cơ quan điều tra xác định nguyên nhân của vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn bộc phát trong sinh hoạt gia đình. Được biết, nạn nhân có năm người con nhưng sống một mình và có một hàng tạp hóa nhỏ.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN