Các nhà hảo tâm sống tại khu dân cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) và một số mạnh thường quân đã vượt 50km đến thăm, động viên và giúp đỡ hoàn cảnh bé Nguyễn Anh Kim...

Cu dan HH Linh Dam trao qua cho be Nguyen Anh Kim - Anh 1

Các nhà hảo tâm khu dân cư HH Linh Đàm và một số mạnh thường quân trao quà cho hoàn cảnh cháu Nguyễn Anh Kim

Mới đây, các nhà hảo tâm sống tại khu dân cư HH Linh Đàm, phường Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) và một số mạnh thường quân đã vượt 50km đến thăm, động viên và giúp đỡ hoàn cảnh bé Nguyễn Anh Kim ở thôn Rùa, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.

Sau khi hoàn cảnh éo le của bé Anh Kim xuất hiện trên mạng xã hội facebook và được Báo NNVN đăng tải trong bài viết “ Nhà nghèo, mẹ mất, bé gái bại não vô cùng khó khăn ”, trên trang fanpae của Cộng đồng Cư dân HH Linh Đàm phát đi lời kêu gọi ủng hộ hoàn cảnh cháu Nguyễn Anh Kim. Sau 4 ngày, nhóm Thiện Tâm tại Cộng đồng cư dân HH Linh Đàm và các mạnh thường quân, nhóm từ thiện tại một số nơi đã ủng hộ tiền và hiện vật trị giá gần 10 triệu đồng trong sự xúc động nhẹn ngào của cả các nhà hảo tâm và người nhà cháu Anh Kim.

Đầu tháng 11/2016, mẹ cháu Nguyễn Anh Kim là chị Nguyễn Thị Thiện bất ngờ bị một người thân trong dòng họ có biểu hiện nghiện ma túy giết chết. Chị Thiện sinh được 2 người con, một trai 1 gái, trong đó cháu đầu là Nguyễn Anh Kim bị tật nguyền, bại não bẩm sinh từ nhỏ nên chỉ ăn đâu nằm đấy. Mặc dù 6 tuổi nhưng cháu Anh Kim nay mới chỉ được 6 - 7kg. Hoàn cảnh gia đình chị Thiện vô cùng khó khăn khi chưa bao giờ thoát diện hộ nghèo của xã, căn nhà tuềnh toàng, cũ nát anh chị đang ở cũng do người mẹ chồng góa để lại cho.

Cu dan HH Linh Dam trao qua cho be Nguyen Anh Kim - Anh 2

Trước đây, việc chăm sóc cháu Anh Kim hàng ngày đều một tay chị Thiện làm, bố cháu anh Kim là Nguyễn Tuấn Anh thường xuyên phải đi làm thuê làm mướn, phụ hồ để trang trải cho cuộc sống khó khăn của gia đình. Bà nội cháu Anh Kim tuổi cao, sức yếu song hàng ngày cũng cần mẫn đi rửa bát thuê trong các khu du lịch gần nhà kiếm tiền phụ giúp thêm cho vợ chồng con trai, nay bất đắc dĩ phải ở nhà trông cháu nội Anh Kim vì con dâu bà đã ra đi mãi mãi khi tuổi đời chưa đến 30.

Để tiếp tục giúp đỡ hoàn cảnh cháu Nguyễn Anh Kim, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp tới anh Nguyễn Tuấn Anh, thôn Rùa, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì, Hà Nội.