Ngày 5/9, ông Thiều Văn Bộ, Trưởng công an xã Đông Văn (huyện Đông Sơn, Thanh Hóa) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra việc 2 thanh niên lạ mặt đánh 1 công nhân vừa đi làm về phải nhập viện.

Cty CP Xay dung K2 Thanh Hoa no BHXH: Mot cong nhan bi danh nhap vien - Anh 1

Anh Thiều Văn Hùng nạn nhân bị 2 thanh niên lạ mặt đánh.

Tại Bệnh viện đa khoa Thanh Hóa, các bác sĩ cho biết, anh Thiều Văn Hùng bị một vết thương ở đầu chảy máu phải băng bó. Trong ngày 5/10, anh Hùng đã được kiểm tra tổng thể và có thể xuất viện.

Được biết, trưa ngày 4/9, anh Thiều Văn Hùng (ở xã Đông Văn, huyện Đông Sơn) vừa tan ca làm ở Nhà máy gạch Tuynel Đông Văn, xã Đông Văn (thuộc Công ty CP xây dựng K2 Thanh Hóa – địa chỉ ở TP Thanh Hóa), khi anh Hùng vừa đi xe máy ra khỏi cổng công ty thì bị 2 thanh niên lạ mặt đi xe máy đâm thẳng vào anh Hùng.

Anh Hùng liền điều khiển xe đi tiếp, 2 đối tượng lạ mặt tiếp tục dùng xe máy truy đuổi và đòi đánh anh Hùng đến cùng. Lúc này anh Hùng chạy vội vào một nhà dân ven đường lánh nạn.

Tuy nhiên, 2 thanh niên này vẫn xông vào nhà dân truy tìm và đánh anh Hùng gục tại chỗ. Khi nhiều người dân xuất hiện thì 2 đối tượng này nhanh chóng rời khỏi hiện trường. Sau đó anh Hùng được người dân đưa đi cấp cứu.

Liên quan đến sự việc này, anh Thiều Văn Hùng cho hay, trong cuộc sống không có mâu thuẫn với ai. Theo anh Hùng, có thể thời gian vừa qua anh đã đại diện cho Công đoàn của Nhà máy gạch Tuynel Đông Văn đi đòi quyền lợi cho công nhân của nhà máy. Từ 3 năm nay, Công ty CP Xây dựng K2 (đơn vị chủ quản là Nhà máy gạch Tuynel Đông Văn) nợ bảo hiểm xã hội làm ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động nhưng hiện tại vẫn chưa được giải quyết.

Được biết, Công ty CP Xây dựng K2 Thanh Hóa đã nợ Bảo hiểm xã hội lên đến hơn 16 tỉ đồng làm ảnh hưởng không nhỏ đến quyền lợi người lao động.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an xã Đông Văn đã phối hợp với Công an huyện Đông Sơn điều tra, làm rõ sự việc.

Nguyệt Chi