Nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, lực lượng CSGT Bình Thuận đã đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội địa phương.

CSGT Binh Thuan: Bam sat cac cung duong, giam toi da vi pham TTATGT - Anh 1

Chiến sĩ Trạm CSGT Hàm Tân trên đường tuần tra xử lý vi phạm

Mật độ các loại phương tiện giao thông ngày càng tăng, nên việc bảo đảm ATGT luôn là vấn đề cấp thiết. Kịp thời nắm bắt tình hình, lực lượng CSGT Bình Thuận đã chủ động xây dựng phương án hợp lý nhằm giải quyết những vấn đề có thể xảy ra, huy động tối đa lực lượng bố trí tại các giao lộ trọng điểm, phức tạp về TTATGT để kịp thời giải quyết duy trì ổn định TTATGT trên các tuyến đường.

Nối tiếp những thành công như mở kế hoạch trong giờ cao điểm, điểm nóng, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát những vi phạm ATGT đường bộ như người tham gia giao thông không đội mũ bảo hiểm, không có giấy phép lái xe, vượt tốc độ, đi sai làn đường…

Các đơn vị đã đưa ra phương án cụ thể để hoạt động có hiệu quả cao, làm sao để có thể hạn chế những vi phạm này đến mức thấp nhất. Bên cạnh đó, nhờ chú trọng công tác tuyên truyền, ý thức tham gia giao thông của người dân trên địa bàn cũng đã được nâng cao. Nhờ có những buổi tuyên truyền và phổ biến Luật ATGT mà người dân đã tích cực hơn trong việc chấp hành những quy định cơ bản như đội mũ bảo hiểm cho bản thân và con em trong nhà, điều khiển xe đúng làn đường, đúng tốc độ cho phép, chấp hành tín hiện đèn giao thông...

Cùng với đó, đơn vị cũng tiếp tục thực hiện nghiêm túc Công văn số 1045/CAT-PV11, ngày 12-5-2015 và Kế hoạch số 1236/KH-CAT-PC67 ngày 2-6-2016 của Công an tỉnh về thực hiện Chỉ thị số 02/CT-BCA ngày 3-4-2015 của Bộ trưởng Bộ Công an về tăng cường công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới; Công văn số 92/CAT-PV11 ngày 11-1-2016 của Công an tỉnh về triển khai các biện pháp ngăn chặn tình trạng chống người thi hành công vụ trên tuyến đường giao thông; Công văn số 349/CAT-PV11 ngày 11-2-2016 của Công an tỉnh về tiếp tục chấn chỉnh tình trạng xe dù, bến cóc trong hoạt động vận tải khách bằng ô tô.

Tham gia tiểu ban hoạt động của Công an tỉnh, triển khai kịp thời các văn bản, ý kiến chỉ đạo hướng dẫn của Giám đốc Công an tỉnh về triển khai các biện pháp đảm bảo TTATGT trong thời gian diễn ra bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV và Đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021.

Không chỉ thực hiện tốt công tác đảm bảo TTATGT, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận cũng tăng cường nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản, thực hiện tốt công tác đảm bảo ANTT cho lực lượng. Chủ động nắm, dự báo và phát hiện tình hình, các yếu tố tác động đến tình hình TTATGT. Tiêu biểu, Đội CSGT số 1, số 2 và Trạm CSGT Hàm Tân là 3 trong số những lực lượng chủ chốt được giao nhiệm vụ quan trọng trong công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn, bởi đây là 3 đơn vị được giao nhiệm vụ đảm trách ATGT xuyên suốt tuyến QL 1A đi qua địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Là lực lượng chủ chốt, quản lý xuyên suốt địa bàn tỉnh Bình Thuận, Trạm CSGT Hàm Tân chịu trách nhiệm trên tuyến QL 1A từ giáp ranh tỉnh Đồng Nai đến trạm thu phí sông Phan; Đội CSGT số 2 chịu trách nhiệm từ trạm thu phí sông Phan đến thị trấn Lương Sơn huyện Bắc Bình; Đội CSGT số 1 chịu trách nhiệm trên tuyến QL1A, từ thị trấn Lương Sơn huyện Bắc Bình đến ranh giới tỉnh Ninh Thuận. Hai đội CSGT số 1, 2 và Trạm CSGT Hàm Tân đã và đang không ngừng nỗ lực để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch được đề ra.

Những chiến sĩ CSGT Công an tỉnh Bình Thuận đã không ngại khó khăn, vất vả để bám sát những tuyến đường, xử lý nhanh chóng những vấn đề phát sinh trong giai đoạn cao điểm, hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.