Cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Cường và tân HLV Đồng Tháp Bùi Văn Đông có chung nhận xét rằng Công Vinh đã lại tỏa sáng khi đội nhà cần đến vai trò của anh.

Cựu tiền đạo đội tuyển Việt Nam Huỳnh Quốc Cường nói: “Tôi đánh giá đây là trận đấu vất vả với đội tuyển Việt Nam. Việc mất người sớm khiến thầy trò HLV Hữu Thắng lâm vào thế khó khăn.

Tuy nhiên, bản lĩnh của đội bóng giàu kinh nghiệm đã được thể hiện đúng lúc. Việt Nam rõ ràng đẳng cấp hơn Campuchia. Đối thủ của chúng ta quả thật có tiến bộ nhưng họ còn hạn chế nhiều chỗ.

Công Vinh đã cho thấy bản lĩnh của người đội trưởng trong trận đấu này và khả năng sát thủ của mình. Khi đội nhà bất lợi thì chính bàn thắng của Công Vinh giúp các cầu thủ chơi khởi sắc hơn.

Có thể thấy nếu cách đây khoảng 5 năm về trước, chúng ta đá với Campuchia rất thoải mái. Nhưng hôm nay Campuchia đã thể hiện khả năng mình rất tốt”.

'Cong Vinh dang cap nhung Campuchia qua yeu' - Anh 1

Chấm điểm: Công Vinh lên đỉnh, Đình Luật lao dốc

Việt Nam chiến thắng Campuchia, đó là điều bình thường nhưng trận đấu cuối cùng của 2 đội tại bảng B là bộ mặt đối lập của những lão tướng Công Vinh và Đình Luật.

HLV Bùi Văn Đông cũng chung nhận định với ông Huỳnh Quốc Cường. Ông Đông nói: “Tôi ấn tượng với các cầu thủ Campuchia. Mặc dù đội tuyển Việt Nam tung ra đội hình thiếu một số vị trí chất lượng nhưng vẫn tạo ra một thế trận tốt so với đối thủ.

Về lối chơi, dù chỉ có 10 người, các học trò của HLV Hữu Thắng vẫn tích cực tạo ra dấu ấn riêng của mình qua 2 bàn thắng. Công Vinh xứng đáng với vai trò thủ lĩnh trên sân và HLV Hữu Thắng không sai khi quyết định thay Công Phượng để trám vào đó một hậu vệ để hàng thủ cân bằng hơn”.

Nhận định về trận bán kết sắp tới, cả 2 HLV Bùi Văn Đông và cựu tuyển thủ Huỳnh Quốc Cường đều lo ngại về việc hàng thủ thiếu vắng Đình Luật.

'Cong Vinh dang cap nhung Campuchia qua yeu' - Anh 2

HLV Nguyễn Hữu Thắng: ‘Thẻ đỏ cho Đình Luật là đúng luật, tôi đã động viên Công Phượng’

HLV Nguyễn Hữu Thắng thừa nhận trọng tài đã đúng khi rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Đình Luật và ông cũng đã động viên Công Phượng khi bị thay ra bởi tình huống bất khả kháng.

Ông Đông nói: “Đội tuyển Việt Nam đã đi vào vòng trong, nhưng việc mất Đình Luật ở trận bán kết với Indonesia là rất khó khăn vì dù sao cậu ấy là chủ chốt trong hàng phòng ngự và được HLV Hữu Thắng tin dùng lâu nay. Từ đây đến trận bán kết, HLV Hữu Thắng cần phải tính toán thay thế vị trí quan trọng trước khung thành”.

“Việc cần làm của HLV Hữu Thắng sau trận đấu này chính là ở hàng phòng ngự khi vắng Đình Luật. Đối thủ Indonesia rất mạnh về thể lực và không chiến. Vì vậy, đấy sẽ là trận đấu khó khăn thật sự cho đội tuyển Việt Nam nếu muốn hoàn thành mục tiêu chung kết AFF Cup năm nay”, HLV Bùi Văn Đông phát biểu.

Quốc Tài