Với pha lập công vào lưới Myanmar, Công Vinh không chỉ mang về 3 điểm rất quan trọng cho đội tuyển Việt Nam ở trận ra quân AFF Cup 2016 mà nó còn trở nên rất ý nghĩa với anh trên con đường trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup.

Ở trận ra quân AFF Cup 2016 gặp chủ nhà Myanmar, đội tuyển Việt Nam đã thể hiện được đẳng cấp của mình khi có bàn mở tỷ số trận đấu ở phút 23 nhờ công của Văn Quyết. Thế nhưng, Aung Thu bên phía Myanmar đã có bàn thắng gỡ hòa 1-1 ở phút 73 đã khiến nhiều người hâm mộ Việt Nam cảm thấy lo lắng, hồi hộp.

Lại một lần nữa, đội trưởng Lê Công Vinh sắm vai người hùng khi có pha băng cắt, chạm bóng đầy kinh nghiệm ghi bàn ấn định tỷ số 2-1 cho đội tuyển Việt Nam. Bàn thắng này không chỉ mang về 3 điểm rất quan trọng cho đội tuyển Việt Nam mà nó còn mang 2 ý nghĩa lớn với cá nhân Lê Công Vinh.

Cong Vinh co the tro thanh chan sut xuat sac nhat lich su AFF Cup - Anh 1

Công Vinh có nhiều cơ hội để trở thành chân sút xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup

Thứ nhất, bàn thắng này giúp Công Vinh chạm mốc 50 bàn thắng sau 81 trận thi đấu quốc tế cho đội tuyển quốc qua. Trước đó, hãng thống kê Squawka còn đưa anh vào top 10 chân sút hàng đầu của đội tuyển quốc gia trên thế giới.

Thứ hai, Công Vinh đã cân bằng 14 pha lập công của đàn anh Lê Huỳnh Đức trong lịch sử các kỳ AFF Cup (tiền thân là Tiger Cup). Tính đến thời điểm hiện tại, Công Vinh đang kém chân sút số 1 của Thái Lan là Teerasil Dangda 1 bàn thắng và 3 bàn thắng với chân sút xuất sắc nhất lịch sử AFF Cup Noh Alam Shah (Singapore).

Như vậy, tại kỳ AFF Cup 2016 lần này, Công Vinh đang có rất nhiều cơ hội để trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất cho đội tuyển quốc gia ở đấu trường khu vực. Với 3 bàn thắng vào lưới Indonesia, Teerasil Dangda (Thái Lan) đang có nhiều lợi thế hơn Công Vinh trong cuộc đua giành danh hiệu Vua Phá Lưới ở giải lần này cũng như trở thành cây săn bàn số 1 ở giải đấu khu vực.

Trung Nguyên